Sàn diễn kỷ niệm 70 năm trong nghề của Pierre Cardin

Thời Trang Trẻ

Nhà thiết kế 94 tuổi, Pierre Cardin, đã kỉ niệm 70 năm trong nghề bằng một buổi trình diễn thời trang. Và tại đây, ông tuyên bố muốn bán lại thương hiệu mang tên mình được thành lập năm 1950.

(Lược dịch từ  WWD.com)

pierre-cardin-70th-116

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông đề cập đến việc này. Pierre Cardin đã nhắc đi nhắc lại việc bán lại thương hiệu trong suốt thập kỷ qua và có lần, nhà thiết kế khẳng định, ông muốn ít nhất một tỷ đô cho đế chế thời trang mình đã gầy dựng nên.

Nhưng việc định giá cho thương hiệu vốn đã được thiết lập thành một hệ thống chặt chẽ như Pierre Cardin khá khó, và nó còn phức tạp hơn khi mô hình kinh doanh của thương hiệu này đi ngược lại với hầu hết các nhà mốt ở châu Âu ngày nay.

Trong lần phỏng vấn gần đây, Pierre Cardin khẳng định việc kinh doanh của ông vẫn tiến triển tốt, ước tính doanh số bán lẻ trên toàn thế giới của thương hiệu này là 2 tỷ đô.

Trong chương trình, đã có một video tóm lược lại quá trình sự nghiệp đầy màu sắc của Pierre Cardin. Điều này chứng tỏ buổi diễn là để bày tỏ sự kính trọng dành cho một sự nghiệp lâu dài chứ không phải là một lời tuyên bố về thời trang.

Buổi trình diễn được giới thiệu là một buổi trưng bày “những tác phẩm điêu khắc sống”, là sự kết hợp giữa những thiết kế cũ và mới. Pierre Cardin nói rằng đây là vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

 “Tôi là nhà thiết kế đầu tiên được tổ chức một show thời trang tại Viện Hàn lâm Pháp trong 300 năm nó tồn tại. Chưa bao giờ tôi dám mong mỏi một điều như vậy, kể cả trong những giấc mơ hoang đường nhất. Thời trang cũng chính là xã hội, văn hóa, tôn giáo cùng với triết lý của riêng nó.” – Pierre Cardin nói.

Một số hình ảnh trong buổi trình diễn:

dom2683

pierre-cardin-70th-36

pierre-cardin-70th-80

pierre-cardin-70th-82

pierre-cardin-70th-84

pierre-cardin-70th-88

pierre-cardin-70th-93

pierre-cardin-70th-95

pierre-cardin-70th-97

pierre-cardin-70th-98