Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt

Kim Ngọc

Qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt, các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, Bưu điện, tòa nhà UBND Thành phố, Dinh Độc Lập... nhuộm màu rực rỡ của mùa xuân.

Sau thành công của show diễn Ký ức tuổi thơ giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông, hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng tiếp tục quảng bá các địa điểm du lịch mang đậm tính văn hóa lịch sử của Sài Gòn qua bộ ảnh thời trang mới.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 1

Chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, Bưu điện, tòa nhà UBND Thành phố, Dinh Độc Lập... trở nên mới lạ và đẹp hơn qua những khung ảnh đậm chất thời trang.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 2

Hai người mẫu Đặng Hoàng Tâm Như và Nguyễn Bảo Sơn chưng diện những thiết kế rực rỡ của nhà mốt Việt, chụp ảnh tại Cửa Đông của chợ Bến Thành.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 3

Bưu điện Thành phố.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 4
Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 5

Họa tiết linh vật mèo của năm Quý Mão 2023 được nhà mốt đưa lên các mẫu áo T-shirt, váy dáng ôm body...

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 6

Cảm hứng vui sống - thông điệp từ bộ sưu tập Ký ức tuổi thơ được chuyển tải qua những gam màu sống động, bắt mắt đi cùng những họa tiết cách điệu từ hoa cỏ, băng catsette...

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 7

Hình ảnh những phong bì thư viết tay, mái vòm cao, quầy thủ thư nhuốm màu thời gian... của tòa nhà Bưu điện gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ của mỗi chúng ta.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 8
Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 9

Nhà thiết kế Đinh Trường Tùng cho biết trước bộ ảnh thời trang chụp tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Sài Gòn lần này, nhà mốt từng tổ chức show thời trang ở nhiều vùng miền của tổ quốc như show A Better Day (Huế), Vùng trời bình yên (Hội An)... bên cạnh các show diễn tại TP.HCM.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 10
Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 11

Phong cách kiến trúc độc đáo của Dinh Độc Lập trở thành bối cảnh cho bộ ảnh thời trang của nhà mốt Việt. Sắc tím - gam màu được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” thay cho sắc hồng năm 2022 được lăng xê qua các mẫu thiết kế len tua rua, áo oversized cho nam hay trên hình ảnh đồ họa của những chiếc băng cassette.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 12

Váy lông vũ sắc tím ngọt ngào nổi bật hơn bao giờ hết khi chụp đôi cùng suits oversized nhung dành cho nam giới.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 13
Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 14

Len sợi trở thành chất liệu ấn định trong các bộ sưu tập dành cho mùa Thu Đông được hai nhà thiết kế đan thành những cánh hoa Xuân trên áo khoác dáng dài, phù hợp với tiết trời se lạnh mùa này.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 15
Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 16

Các thiết kế trên bảng màu rực rỡ như hồng, cam, đỏ, các họa tiết tuổi thơ... kết hợp cùng những bộ đầm, áo khoác đính kết 3D hàng trăm cánh hoa được làm thủ công tinh xảo mang đến không khí mùa Xuân rực rỡ và tươi vui.

Sài Gòn rực rỡ sắc xuân qua lăng kính thời trang của nhà mốt Việt - ảnh 17

Nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú cho biết bộ ảnh được ê kíp hoàn thành trong 12 tiếng, bắt đầu từ 4h sáng đến 4h chiều. Trước đây VUNGOC&SON từng chụp nhiều bộ ảnh thời trang ở Dinh Độc Lập, Bưu điện, Nhà hát, Bảo tàng thành phố... nhưng đây là lần đầu các địa danh cùng lúc xuất hiện trong một bộ ảnh. Thông qua ngôn ngữ thời trang độc đáo, nhà mốt Việt mong muốn giới thiệu một góc nhìn khác về Sài Gòn, qua đó góp phần quảng bá du lịch đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ảnh: Chanh Nguyễn