Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết?

Tiffany Trần

Theo quan niệm của phương Đông, mặc trang phục màu đỏ vào dịp năm mới tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn và sự đủ đầy.Trang phục màu đỏ có sức mê hoặc khó cưỡng, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, là cách các nàng thể hiện bản lĩnh tự tin và khả năng làm chủ tình huống.

Khi nghĩ về một bộ trang phục màu đỏ, chúng ta không thể không nghĩ về sự thanh lịch, tinh tế. Khi đặt giữa những gam màu nhẹ nhàng, trang phục màu đỏ tạo hiệu ứng nổi bật, là biểu hiện cho cá tính thời trang và bản lĩnh tự chủ của người mặc.

Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết? - ảnh 1

Với người Việt, ngày Tết là sự khởi đầu cho một năm mới nên mọi việc phải suôn sẻ để cả năm sung túc. Vì điều đó, người Việt thường ưa chuộng sắc đỏ - mang lại sự may mắn cho bản thân và gia đình thông qua trang phục.

Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết? - ảnh 2

Việc chọn màu sắc cho trang phục để phù hợp với không khí linh thiêng, sum vầy của dịp Tết cổ truyền, kỳ vọng sẽ hòa hợp với vượng khí, tài lộc, từ đó đem đến sự bình an, niềm vui cho bản thân và gia đình.

Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết? - ảnh 3

Tác động mạnh mẽ lên thị giác, một chút màu đỏ, dù không phải toàn bộ, vẫn để lại một ấn tượng nhất định cho cả người mặc lẫn người nhìn.

Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết? - ảnh 4
Bạn có thể cân bằng sắc đỏ với các gam màu trung tính hoặc phá cách khi kết hợp với gam màu đối lập khác như trấng, hồng, vàng. Trang phục màu đỏ cho bạn cảm hứng bắt đầu ngày mới, tiếp thêm sự tự tin chinh phục những kế hoạch sắp tới.
Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết? - ảnh 5
 

Tông màu này phù hợp với không khí những ngày Tết cổ truyền đem đến sự bình an, nổi bật và tạo ấn tượng cho người Việt thông qua ngôn ngữ thời trang.

Sắc đỏ trong trang phục ngày Tết- Vì sao người Việt luôn thích mặc đồ màu đỏ vào ngày Tết? - ảnh 6

 Ảnh: Delavon studio

Trang điểm: Khải Tú
Người mẫu: Phương Thảo Lê
Tạo mẫu thời trang: Nguyễn Khánh Duy