Sắc "16" tôn vinh nét đẹp văn hoá truyền thống

Thời Trang Trẻ

Chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tên Sắc “16” vừa diễn ra tối ngày 02 tháng 04 tại phố cổ Hà Nội. Đây là chương trình nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống đang ngày càng bị lãng quên trong cuộc sống hiện đại.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Miền Nam, Công ty cổ phần truyền thông báo Văn nghệ - AC Media đã phối hợp với Trung tâm văn hóa phố cổ, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với mong muốn mang đến cho công chúng hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa, tính thẩm mỹ của  nhiều loại hình nghệ thuật giữa văn hóa vật thể và phi vật thể đánh thức lòng tự tôn dân tộc.Sắc “16 “ ra đời  đã mang lại cho người xem cái nhìn sâu sắc hơn về bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua âm nhạc truyền thông pha  trộn cùng màu sắc , hơi thở thời đại từ những bộ sưu tập áo dài  ấn tượng của các nhà thiết kế Việt như hoa hậu Ngọc Hân, Trịnh Fashion, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và một số mẫu thiết kế hiện đại tinh tế của NTK Diego đến từ Tây Ban Nha trong bộ sưu tập “ Hoa tuy líp”.

Bên cạnh đó triển lãm Gốm kết hợp thư pháp Việt mang tên “ Sen đêm” của nghệ nhân Trần Đức Tân đến từ Bát Tràng không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn mang đến giá trị tinh thần vô giá thấm sâu vào tâm hồn mỗi người. Tại Sắc “16” công chúng còn được thưởng thức nghệ thuật Thư pháp trực tiếp trên các mẫu áo dài do thư họa gia Kiều Quốc Khánh thể hiện một cách độc đáo. Thông điệp mà Sắc “ 16” muốn gửi gắm chính là “ Bản sắc người Việt, Văn hóa của người Việt không hòa tan trong thế giới phẳng”.

Một số hình ảnh trong chương trình:

DPP 0119
DPP 0323
DPP 0574
DPP 0637