Thời trang 24/7

Rụng tim với bộ ảnh áo dài ngũ thân nam đón Tết 2021 của nhiếp ảnh gia Khang Chu Long

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
29/01/2021 08:00 GMT+7

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Khang Chu Long mang đến một góc nhìn mới về trang phục áo dài ngũ thân nam. Sáu người mẫu không chuyên mặc áo ngũ thân lịch lãm dạo bước qua các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như phố Tạ Hiện, Tràng Tiền, Nhà Hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm... khi những nụ đào đầu tiên bung nở đón Xuân sang.

Hình ảnh những chiếc áo dài, cành đào, chiếc quạt giấy hay chữ thư pháp mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. 
Áo dài ngũ thân được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, được xem là tiền thân của chiếc áo dài ngày nay. Gọi là áo ngũ thân vì loại áo này được ghép bởi 5 vạt (5 thân) gồm hai thân trước, hai thân sau đối nhau ở trước ngực và sau lưng, thân thứ năm ở phía trước nằm bên phải, trong thân thứ nhất.
Nhiếp ảnh gia Khang Chu Long cũng chọn một bộ áo ngũ thân ưng ý cùng dàn mẫu nam.
Áo ngũ thân thường có màu sắc đơn giản mặc cùng quần trắng và khăn vấn đầu. Nhiều người trẻ ngày nay còn sáng tạo trong cách mặc áo ngũ thân với quần tây kết hợp cùng giày tối màu. 
Áo dài ngũ thân khiến người mặc rất thoải mái, có thể đứng, ngồi hay vận động mà không gây bất kì trở ngại nào, hơn nữa còn tôn lên những “nét đẹp đàn ông“ của nam giới Việt Nam.
Áo dài nam ngũ thân đang dần trở lại và được nhiều người quan tâm. Để tạo hiệu ứng tốt như vậy phải kể đến công sức rất lớn của nhóm Đình Làng Việt do họa sĩ Nguyễn Đức Bình làm trưởng nhóm.
Tất cả 6 người mẫu trong bộ ảnh đều là người mẫu không chuyên nhưng có chung niềm yêu thích áo dài ngũ thân và trang phục truyền thống.
Nhiếp ảnh gia Khang Chu Long (tên thật là Nguyễn Đăng Việt) hiện đang hoạt động tại CLB nhiếp ảnh Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt - Xô, Hà Nội. Anh cho biết ý tưởng về bộ ảnh độc đáo này được anh ấp ủ từ rất lâu nhưng đến nay mới có thể thực hiện được.
"Tôi muốn mang hình ảnh quốc phục Việt đến gần hơn nữa với mọi người. Áo dài ngũ thân rất dễ mặc, rất thoải mái và đẹp. Mặc trang phục truyền thống cũng là một cách để chúng ta cùng nhau bảo tồn và phát huy hình ảnh cổ phục Việt Nam", nhiếp ảnh gia Khang Chu Long cho biết.
Nhiếp ảnh gia Khang Chu Long.
Cành đào tươi với những nụ hoa đang hé nở báo hiệu rằng mùa Xuân hạnh phúc, tươi mới đang đến.
Các bạn trẻ mặc áo ngũ thân lịch lãm dạo bước qua các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như phố Tạ Hiện, Tràng Tiền, Nhà Hát Lớn, hồ Hoàn Kiếm... khi những nụ đào đầu tiên bung nở đón Xuân Kỷ Sửu 2021.
Màu ảnh đẹp rụng tim của nhiếp ảnh gia Khang Chu Long.
Nhiếp ảnh gia Khang Chu Long bày tỏ hy vọng áo dài ngũ thân nam sớm trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; tiến tới đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Áo dài nam ngũ thân và xe buýt hai tầng giữa lòng Hà Nội.
Nhiếp ảnh gia Khang Chu Long (giữa) cùng dàn model yêu áo dài.

 

Ảnh: Khang Chu Long

Người mẫu: Trung Đức, Xuân Nam, Hồng Phong, Vũ Linh, Tiến Sỹ, Quân Nguyễn.

Trang phục: Áo dài Năm Tuyền (Sài Gòn)
Top
Top