Ruby Anh Phạm - Thành công theo ước mơ của riêng mình!

Thời Trang Trẻ

Hoa hậu Phụ nữ Quốc tế tại Mỹ 2017 Ruby Anh Phạm nói rằng chị đang ở trước một năm 2018 hứa hẹn thật nhiều sự bùng nổ. Ruby hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty Thiết bị và Môi trường Đông Nam Á và công ty Gold Media & Event. Ngoài ra, còn phải nhắc đến vai trò MC - người dẫn chương trình duyên dáng của chương trình “Doanh nhân hội nhập” trên kênh HTV1 của Ruby.

Bài: Hương Nguyễn

Ảnh: Bảo Lê

Trang điểm: Andy Nhật

Tóc: Sơn Lê

Ba năm cho sự chuẩn bị

Hơn ba năm vừa qua là thời gian mà Ruby Anh Phạm dùng để chuẩn bị cho hàng loạt các hoạt động sẽ diễn ra trong năm 2018. Cuối năm 2017, Ruby nhận danh hiệu Hoa hậu Phụ nữ Quốc tế tại Mỹ, chương trình talkshow “Doanh nhân Hội nhập” chính thức ra mắt trên sóng truyền hình HTV1. Xa hơn, công ty Thiết bị và Môi trường và công ty Mỹ phẩm của Ruby sẽ cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm mới vào tháng 5 và tháng 6/2018. Ruby chia sẻ: “Chương trình “Doanh nhân Hội nhập” mà tôi đảm nhiệm vai trò MC là một talkshow phóng sự về các doanh nhân Việt Kiều đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng như các nước. Họ là những cá nhân có nhiều cống hiến cho đất nước, tạo ra nhiều giá trị và là những gương thành công, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng trong các lĩnh vực của họ”.

Nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt, thường xuyên ra nước ngoài làm việc và giao lưu, Ruby Anh Phạm mang tâm thế tự hào về những văn hóa và truyền thống tốt đẹp. Cô yêu thích thái độ thân thiện, chân tình ấm áp, cởi mở và sẵn sàng hội nhập, du nhập những nét đẹp và những tinh hoa trên thế giới của người Việt Nam. Tìm hiểu văn hóa của đất nước nơi mình sẽ đến là thói quen không thể thiếu của Ruby trước mỗi khi đến bất cứ một đất nước nào, dù là đến vì công việc hay đi du lịch. Nhờ vậy, cô có thể kết nối công việc hoặc kết bạn với người dân ở địa phương. Ruby có rất nhiều bạn bè tại các nước trên thế giới.

IMG 0930

Sắc đẹp và sự thành công

Tâm sự với Thời Trang Trẻ, Ruby Anh Phạm nói rằng trước khi được trao danh hiệu Hoa hậu thì cô luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành một doanh nhân. Đối với Ruby, cuộc sống là hoàn toàn thật và Ruby không có khái niệm xây dựng hình ảnh. Hiện tại, sau khi đat danh hiệu Hoa hậu, Ruby tự ý thức càng phải nỗ lực hơn nữa để những cảm nhận về mình từ những xung quanh ngày càng thân thiện yêu mến và đẹp hơn nữa… Ruby tha thiết mong có thể chia sẻ được với cộng đồng cũng như trao đến các bạn trẻ sự tự tin của mình: một người phụ nữ hiện đại, độc lập và đang hạnh phúc.

Trái với suy nghĩ của số đông cho rằng sắc đẹp và sự nổi tiếng sẽ giúp người phụ nữ dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống, Ruby Anh Phạm cho rằng cái đẹp và sự nổi tiếng không phải là yếu tố quyết định. Cô cho rằng điều quan trọng nhất phụ thuộc vào thực lực của bản thân và cách đối nhân xử thế của một người, qua đó tạo ra thiện cảm và niềm tin cho người khác trong các mối quan hệ. Yếu tố may mắn cũng sẽ góp một phần nhỏ vào thành công và hạnh phúc của một người trong cuộc sống.

IMG 0931 copy

Người “có cả thế giới” trong tay

Ruby Anh Phạm có rất nhiều cái tên mà cô ngưỡng mộ. Nhưng người đặc biệt nhất là mẹ. Ruby chia sẻ: “Từ nhỏ mẹ đã là hình tượng mà tôi ngưỡng mộ. Mẹ là người phụ nữ của gia đình, mẹ luôn hết lòng chăm lo cho các con. Ruby rất thương mẹ và cố gắng học tập để không phụ công sinh thành và cố gắng của mẹ. Điều Ruby mong muốn lớn nhất là mẹ có thể hãnh diện về con gái. Đó là động lực lớn nhất của Ruby”.

Một điều mà Hoa hậu Ruby luôn nói với bản thân là sống để hạnh phúc và sống thế nào để có thể cống hiến cho gia đình và xã hội nhiều nhất. Hiện tại, cô đang bền bỉ thực hiện một cuốn sách mang tên “Một cuộc đời hạnh phúc” – cuốn sách nằm trong dự án 20 năm của Ruby – đã được cô đặt bút viết cách đây 3 năm. Viết sách, làm thơ cũng là việc mà Ruby làm những khi cảm thấy stress, thất vọng hay cuộc sống trở nên khó khăn. Với cô, đó lại là những khoảng thời gian lắng đọng nhất để bản thân có thể đúc kết lại cuộc sống, để cắt nghĩa sự hạnh phúc một cách rõ rệt hơn, nhìn lại chính mình, những điều đã học được, cái gì nên bỏ, cái gì nên sửa... Giữa cuộc sống bận rộn đầy ắp những hoạt động, hỏi Ruby Anh Phạm sẽ chọn gì cho mình, cô tâm sự: “Ruby luôn nghĩ rằng phải lựa chọn cái được nhiều và cái gì ít hơn. Ruby chọn có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn – đó chính là thành công và quyền lực của người phụ nữ. Khi được chồng con yêu thương, cha mẹ bảo vệ và yêu thương nghĩa là người phụ nữ đó đang có cả thế giới trong tay”.

Chia tay Thời Trang Trẻ, Hoa hậu Ruby Anh Phạm gởi theo một lời nhắn đến độc giả: “Cảm ơn bạn đã lắng nghe Ruby tâm sự. Năm mới đã đến rồi, chúc tất cả các bạn đọc của Thời Trang Trẻ một năm thật thành công và ngập tràn hạnh phúc; chúc chị em phụ nữ luôn có những lựa chọn và dự án của mình để đi đến thành công theo mơ ước của riêng mình!”.

IMG 1141
Làm đẹp theo cách của Ruby Anh Phạm

Theo Hoa hậu Phụ nữ Quốc tế 2017 Ruby Anh Phạm, người phụ nữ có được vẻ đẹp tự nhiên đã là đáng quý thì càng nên chăm sóc bản thân bởi không ai có thể kháng cự lại được sự lão hóa do thời gian và thời tiết. Ruby Anh Phạm sử dụng một số loại mỹ phẩm từ thiên nhiên dành cho cả Facial and Body. Cô chú ý nhiều đến sức khỏe từ bên trong bằng các đều đặn tập Yoga, đi bộ và ngủ sớm trước 22h30 để tránh làn da bị sạm và làm tươi mới cho tâm hồn. Ruby chia sẻ: “Bạn quan tâm và luôn cười với người thân là tốt, nhưng hãy quan tâm đến bản thân mình. Mỗi ngày hãy dành một phút để nhìn lại mình, xem hôm nay mình đã thư giãn và vui cười một phút nào chưa? Nếu chưa, bạn hãy làm liền ngay lúc đó để giữ được sắc thái nhé!”.