“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu

Quảng Hà

"Đất nước cần, anh lên đường chống dịch/ Gửi lại em những thương nhớ hẹn hò/ Nơi tuyến đầu anh vững vàng ý chí/ Ở hậu phương em giữ nhịp bình an…"

Lời đề từ lãng mạn đầy chất thơ của bộ ảnh thời trang dẫn đến câu chuyện tình lãng mạn của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu nhận được bao yêu thương cảm xúc của cộng đồng mạng.
“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 1
Bộ ảnh là lời cổ vũ tuyến đầu nhưng cũng là những gợi ý thời trang hấp dẫn, gồm những chiếc váy mùa thu dài nhẹ nhàng, nữ tính.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát trên diện rộng mang theo nhiều bất ổn chưa từng có. Nhằm làm vơi bớt sự buồn bã, âu lo, xúc cảm yếu đuối, tâm trạng tổn thương thể hiện hằng ngày thông qua những thông tin, hình ảnh cập nhật trên mọi phương tiện, thời trang Lê House đã xây dựng và chia sẻ bộ ảnh lãng mạn kể về câu chuyện “đặc biệt” của người chiến sĩ áo trắng trẻ tuổi với bạn gái của mình.

“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 2
“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 3
Rất tinh tế, gam màu chung của bộ sưu tập là những gam trung tính, trầm hoặc đơn sắc - thể hiện sự chia sẻ với tuyến đầu về tình hình cam go của dịch bệnh.

Hai bạn trẻ yêu nhau nhưng dịch bệnh bùng phát, bao tiếng gọi nơi tuyến đầu cùng lời hiệu triệu của các cấp lãnh đạo, họ đã chia tay. Chàng trai lên đường vào tâm dịch còn cô gái ở nhà… giữ nhịp bình an. Họ cùng nhau đặt lời hẹn khi hết dịch sẽ sớm trở về viết tiếp ca từ của hạnh phúc lứa đôi.

“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 4
Bộ ảnh vừa thể hiện được nét đẹp thời trang, vừa thể hiện cảm xúc lãng mạn của giới trẻ.

Trong sáng và lãng mạn là thần thái diễn xuất của hai người mẫu trẻ thể hiện tinh thần lạc quan trước mọi diễn biến của dịch bệnh. Không gian chụp, bố cục các khuôn ảnh đơn giản nhằm làm nền cho người mẫu diễn xuất. Trong những mẫu váy trang nhã, thanh lịch, tinh tế, người nữ luôn e ấp nụ cười hiền mang đến sự yên lành cho chàng trai. Trong chiếc áo blue trắng - biểu tượng của những chiến sĩ tuyến đầu, người nam bày tỏ sự sẵn sàng và tự tin.

“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 5
Những mẫu váy thu dịu dàng, đầy nữ tính.
 
“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 6
Những set đồ nam cũng được nhà thiết kế của Lê House đưa ra các hướng dẫn hợp lý.

Xuyên suốt bộ ảnh, thông điệp được nêu bật: Sự bình yên rồi sẽ sớm trở về trong mọi không gian của thành phố, mọi góc ấm của ngôi nhà, trên từng khuôn mặt, nụ cười. Sau tất cả căng thẳng, tất cả sẽ sớm được về nhà, diện lên mình những bộ cánh đẹp nhất để tới các công sở làm việc, ghé những chốn hẹn hò mộng mơ.

“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 7

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, chị Thùy Vân, đại diện thương hiệu thời trang Lê House cho biết: "Bộ ảnh được thực hiện tại Hà Nội ngay trước những ngày thành phố thực hiện nghiêm cẩn yêu cầu giãn cách theo Chỉ thị 16 nên gặp không ít khó khăn, có rất nhiều gấp gáp và kịch tính. Thế nhưng, mong muốn góp lên tiếng nói yêu thương của ngành thời trang".

“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 8
Không "đứng ngoài cuộc", ngành thời trang hòa vào dòng chảy thời sự rất tinh tế, lãng mạn, đúng chất thời trang.

... gửi đến những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu nói riêng và tất cả mọi người trong tâm dịch nói chung ê kíp vẫn quyết tâm hoàn thành. Dịch bệnh kéo dài suốt hai năm liền, thời trang là một trong những ngành nghề gánh chịu nhiều ảnh hưởng. Thế nhưng cũng như các cá nhân và doanh nghiệp khác trong cộng đồng,  ê kíp của Lê House luôn nỗ lực tìm cách thích ứng. Than phiền, sợ hãi chỉ làm cho mọi thứ xấu đi. Với bối cảnh hiện nay, mọi suy nghĩ tiêu cực đều có thể là một thứ “dịch bệnh” nguy hại cho tâm lý.

“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 9
Chia sẻ cảm hứng tích cực cũng là cách để cùng nhau nắm tay, bước qua đại dịch, đó là thông điệp bộ sưu tập cũng là tinh thần của Lê House.
 
“Rồi mai ta lại hẹn hò...” - Bộ ảnh tràn đầy cảm hứng lãng mạn gửi tuyến đầu - ảnh 10

... Hãy hướng đến những điều tốt đẹp, chia sẻ sự lạc quan, cùng tiếp cho nhau một sức mạnh tinh thần, đặc biệt là những người nơi tuyến đầu. Trong tâm dịch hay ngoài tâm dịch, trên tuyến đầu hay ở hậu phương, hẳn ai cũng một lòng mong được trở về những ngày sống cuộc sống an yên, bình thường sớm nhất, chị Thùy Vân nói thêm.

Ảnh: Lê House