Thời trang 24/7

Rối bời, dở dang, hay sao cũng được ?

25/07/2020 12:00 GMT+7

Trong một thế giới đầy biến động với quá nhiều bận tâm hiện hữu: dịch bệnh, biến đổi khí hậu,  ô nhiễm môi trường..., thời trang nói chung và làm đẹp nói riêng cũng không nằm ngoài guồng quay ấy.

Tóc mái ngang “sao cũng được”
Kiểu tóc mái ngang trước trán vốn chẳng có gì lạ, nhưng năm 2020 đánh dấu một sự khẳng định mới của nó trong xu hướng làm đẹp. Trong giai đoạn cách ly xã hội do dịch Covid-19 ở nhiều nơi trên toàn thế giới, mọi người ở nhà phải “tự xử” mái tóc của mình và tự chấp nhận với việc kiểu tóc của mình “có ra gì” hay không. Cũng từ đó xuất hiện một kiểu tóc mái ngang “sao cũng được”. 
Để cắt tóc mái ngang vốn cần sự khéo léo, sao cho phần tóc mái trước trán phải ngang bằng nhau, có độ so le vừa phải, nếu không sẽ trở thành “thảm họa”. Tuy nhiên, Covid-19 đã khiến người ta dễ dàng chấp nhận hoàn cảnh hơn. Những kiểu tóc mái ngang trán không cần phải quá hoàn hảo nữa, chỉ cần lòa xòa và thoải mái là quá đủ để ở nhà cũng như bước ra đường. Nếu cần “nghiêm túc” một chút cho một dịp hẹn hò quan trọng, bạn có thể dùng một ít gel giữ nếp tóc để định vị phần tóc mái. 
Người mẫu Suki Waterhouse với kiểu tóc mái “sao cũng được” - Ảnh: facebook
Shag, xoăn và lộn xộn
Shag là kiểu tóc cắt tỉa theo hình khối, nhiều layer, tạo nét nổi loạn. Tương tự kiểu tóc bờm sư tử của thập niên 1990, nhưng ở năm 2020 shag tôn sùng vẻ tự nhiên, lộn xộn, rối bời và bay bổng. Chính vì thế, khi Selena Gomez cắt kiểu shag và uốn xoăn theo mốt năm 1970 thì nhà tạo mẫu tóc Amber Maynard Bolt (Mỹ) đã thốt lên đây chính là xu hướng của mùa hè này. Amber nói rằng shag chính là sự khắc phục hoàn hảo cho mọi mái tóc tự cắt trong giai đoạn cách ly. Shag vừa sửa chữa những lỗi sai do tự cắt tóc vừa mang đến những chuyển động mới nhiều năng lượng.
Ca sĩ Selena Gomez với kiểu tóc shag lấy cảm hứng thập niên 1970 - Ảnh: instagram
Bob rối nhẹ
Kiểu tóc ngắn ngang xương hàm - được gọi là tóc bob, đánh rối, hoặc làm xoăn nhẹ đã phổ biến vài năm nay dường như chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt và ngày càng trở nên thịnh hành. Với lối cắt tỉa tùy hứng, tóc bob mang lại cảm giác phóng khoáng, tự do, nhưng lại mang chút nét cổ điển, thanh lịch của phụ nữ Pháp những năm 1910. 
Tóc bob phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt, có thể ngắn sát tai và cũng có thể dài chạm vai. Nhưng điểm chung của năm 2020 là một sự “rối bời” nhẹ, như tiếng lòng của cô gái dấn thân trong một thời kỳ nhiều biến động. 
 
Diễn viên Lucy Boynton với kiểu tóc bob quen thuộc của cô - Ảnh: GEORGE PIMENTEL/WIREIMAGE
Pixie dở dang
Tóc pixie là kiểu tóc tém, tóc rất ngắn, khá kén mặt, phù hợp với gương mặt ưa nhìn, góc cạnh. Điều thú vị là một năm rối bời do đại dịch đã mang đến một khái niệm mới - “pixie dở dang”, nghĩa là tóc pixie được cắt một cách phóng khoáng và tùy hứng, tạo cảm giác… chưa làm xong đã phải chạy đi đến chỗ hẹn cho kịp. 
Tóc pixie không chỉ mang đến sự trẻ trung, năng động mà còn khiến cô gái như ngầm khẳng định tính cách mạnh mẽ, nổi loạn bên trong mình. Cô không cần sự hoàn hảo. Cô cần cảm giác tự do bay nhảy, thoải mái thể hiện mình mà không ngại phán xét. 
Kiểu tóc pixie thương hiệu của diễn viên Carey Mulligan
Kiểu tóc pixie của diễn viên Anne Hathaway
Top
Top