Tận hưởng

Retreat tại gia - cuối tuần chọn bình cắm hoa đẹp

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
03/07/2021 09:30 GMT+7

Một bình hoa đẹp có thể chữa lành tâm hồn của bạn sau một tuần mệt nhoài chạy deadline. Cùng Thời Trang Trẻ ngắm nghía những mẫu bình hoa thật yêu mang đến niềm cảm hứng cho buổi sáng cuối tuần.

Retreat là cách rút lui khỏi những xô bồ bon chen ồn ã của cuộc sống thường nhật để tìm về chính mình. Trong những ngày Sài Gòn "bị thương", chúng ta vẫn có thể tìm thấy bình an bằng việc ngắm hoa, thưởng lá tại nhà.
 
 
Các loại bình hoa ngắn dạng tròn siêu dễ thương khi cắm những cành hoa thấp. Nhiều người chơi hoa sau vài ngày sẽ cắt ngắn dần cành hoa (để hoa tươi lâu) và khi ấy sẽ chuyển hoa sang một chiếc bình tròn. Bình tròn thủy tinh trong suốt, bình tròn sứ vân múi khế ... có rất nhiều lựa chọn để bạn thỏa sức sáng tạo và biến hóa.
 
 
 
Cẩm tú cầu nhiều màu, hoa hồng ngoại, hồng chùm, các loại hoa cúc và thậm chí là hoa bó sẵn vẫn hợp ý với các loại bình tròn. Nên chọn bình hoa có màu sắc dịu nhẹ như các tông màu pastel sẽ giúp những bông hoa trở nên nổi bật.
 
Cúc tana xinh yêu cắm trên bình ngắn có quai giống ấm trà sẽ trở thành nốt son trên bàn ăn cuối tuần nhà bạn.
 
Bình hoa có họa tiết hoa lá cũng là lựa chọn đáng để suy ngẫm. Các họa tiết trên bình hoa theo phong cách hiện đại thường nhỏ xinh và chiếm phần diện tích khiêm tốn trên thân bình. Những chiếc bình dài cổ cao hoặc bình hoa cỡ trung với họa tiết hoa lá cho không gian cuối tuần của bạn thêm sinh động.
 
Bình họa tiết lá cắm lá - vẻ đẹp xanh mát làm dịu cả mùa hè.
 
Không phải cứ chơi hoa là tốn thật nhiều "xiền" (điều này đúng nếu bạn mê các loại hoa nhập ngoại). Các loại hoa có sẵn quanh năm hoặc theo mùa như hoa ly, lan, sen, cúc họa mi, hồng Đà Lạt, cẩm chướng... vẫn rất tuyệt khi bạn dành cho chúng sự đầu tư xứng đáng.
 
 
 
Bên cạnh các loại bình có hình dáng truyền thống, bình hoa hai ngăn hay bình gốm cũng mang đến sự mới lạ và độc đáo riêng có.
 
Ngoài cắm hoa, bạn cũng có thể cắm lá. Không có sẵn mẫu bình này hoặc muốn tiết kiệm, bạn thử hỏi bà hoặc mẹ có cái chai nào bỏ đi không?
Mùa hồng sẽ đến vào dịp cuối năm. Liệu bạn có muốn thử cắm vài cành hồng có chùm quả đẹp như tranh vẽ này không? 
Kiểu bình cắm hoa đẹp cuối cùng thật đơn giản - khối hình trụ tròn bằng thủy tinh. Khi bạn có quá nhiều bông hoa rực rỡ sắc màu rồi thì một chiếc bình đơn giản sẽ giúp cân bằng lại. Ngoài bình thủy tin hình trụ này, bạn cũng có thể DIY (tự làm - Do it yourself) bằng cách cắt ngắn một chai nước đã dùng rồi làm chiếc bình cắm hoa của riêng bạn.
 
 
Ảnh: Amy Daily, Gốm Store, Layla
Top
Top