Ra mắt Yêu chị hai lúa phần 2

Thời Trang Trẻ

Tiếp nối thành công của MV nhạc hài “Yêu chị Hai Lúa” phần một, nữ diễn viên trẻ Lê Như vừa mới công bố phần hai trước phóng viên và khán giả. Đây là một trong những dự án trọng điểm của nữ diễn viên trẻ Lê Như sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật năng nổ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nội dung nói về một nhân vật “Hai Lúa” sống cùng tía và một đứa con gái nuôi độ khoảng 4 tuổi ở một vùng quê thanh bình. Người yêu của “Hai Lúa” do Anh Tú thủ vai, một thiếu gia con nhà khá giả ở Sài Gòn, vẫn thường xuyên đi đi về về để thăm nhau. Công việc hàng ngày của “Hai Lúa” là giao gà vịt từ quê lên Sài Gòn. 

Bỗng dưng ngày nọ, “Hai Lúa” nhận được điện thoại từ Anh Tú là chấm dứt chia tay rồi khóa máy. Tức tốc, “Hai Lúa” chở con gái chạy lên Sài Gòn để hỏi rõ cớ sự, thì không gặp Tú mà gặp cha mẹ anh. Cha mẹ Tú cũng khuyên “Hai Lúa” nên buông bỏ và chấp nhận sự thật phũ phàng. 

Trên đường về lại quê, “Hai Lúa” khóc rất nhiều và nhớ về kỉ niệm ngày hai đứa bên nhau. Tuy nhiên ngay sau đó, cô nàng bỗng nhận được một cuộc điện thoại của Anh Tú: "Cứu anh đi, anh đang ở biệt thự số 13 gần nhà" rồi lại tắt máy. “Hai Lúa” gọi lại không được. Biết có chuyện chẳng lành, ngay lập tức cô nàng cùng con gái phóng như bay đến địa điểm mà Anh Tú đã tiết lộ trong sự lo lắng và hốt hoảng.

1IMG 5732 48

Khi đến căn biệt thự số 13, xung quanh thấy có nhiều người canh giữ, “Hai Lúa” kêu con gái núp vào một nơi thật an toàn rồi tìm cách leo tường vào. Khi tìm được Anh Tú là lúc Anh Tú bị trói và xung quanh rất nhiều người canh giữ. 

Từ đây, mọi chuyện dần hé lộ, ba mẹ Anh Tú đã bị cô gái tên Thảo gài bẫy để rồi mắc nợ một số tiền lớn. Thảo có thân hình mũm mĩm, hơi hung dữ. Khi qua nhà đòi nợ đã gặp Anh Tú nên nảy sinh tình cảm. Lúc này, cô ả bắt đầu có ý định ép ba mẹ Anh Tú phải gả anh cho ả để trừ nợ. Anh Tú thấy thế nên nhất quyết không chịu mặc dù ba mẹ đã năn nỉ, khóc than.

Và cuộc chiến đấu “nảy lửa” giữa “Hai Lúa” cùng các vệ sĩ theo bảo vệ Thảo đã diễn ra ngay tại biệt thự số 13. Ngay lúc nguy hiểm nhất thì con gái “Hai Lúa” xuất hiện cứu mẹ. Thế là hai mẹ con cùng xông pha để cứu cả gia đình Anh Tú.

poster 2

Bộ phim với những tình tiết gây cấn xen kẽ những mảng miếng hài hướng nhưng vô cùng duyên dáng. Dưới sự diễn xuất chất phác, đậm phong thái miền Tây Nam Bộ đã giúp Lê Như hóa thân vào nhân vật rất “ngọt” và cuốn hút. Dàn diễn viên đình đám như nghệ sĩ ưu tú Bạch Long, Anh Tú… cũng chính là điểm nhấn khiến tác phẩm thêm phần chỉnh chu và bài bản.

Điều đặc biệt là không gian, bối cảnh được cả ê kip tuyển chọn khá phù hợp với những cánh đồng, con đường làng, đặc biệt là chiếc xe chở hàng khá gần gũi với bà con trên khắp khu vực phía Nam vốn là những đối tượng khán giả thân thuộc của Lê Như. Với những góc quay mới lạ, sinh động và mang tính giải trí cao, “Yêu chị Hai Lúa” 2 đã mang đến một tác phẩm giải trí thuần túy nhưng vẫn sâu sắc tình người, tình nhân văn. Đâu đó trong tác phẩm là những tình huống ở đời thực của mỗi chúng ta, khắc họa nên bức tranh sinh động về một cuộc sống thực tại giữa tình tiền, các mối quan hệ của mỗi người…