Ra mắt tự truyện Nguyễn Thế Vinh

Thời Trang Trẻ

Tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” của Nguyễn Thế Vinh do nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà chắp bút vừa được Sài Gòn Books giới thiệu đến độc giả.

Nguyễn Thế Vinh không chỉ được biết đến với tài năng chơi đàn, thổi kèn trên sân khấu mà còn được công chúng biết đến qua tâm huyết của anh gắn liền với các học trò tại ngôi trường Hướng Dương.

Tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” được nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà chắp bút sau nhiều lần đi đi về về trên quãng đường hơn 400km từ Cà Mau lên Bình Dương để tiếp xúc và trò chuyện với thầy giáo Nguyễn Thế Vinh.

Anh 1

Thầy giáo Nguyễn Thế Vinh và nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà (thứ 2 từ phải qua) giao lưu cùng bạn đọc

Cuốn sách là câu chuyện về cuộc đời của “ông giáo làng” Nguyễn Thế Vinh từ lúc thơ ấu cho đến khi trở thành thầy giáo của ngôi trường Hướng Dương.

Bước vào đời với một cánh tay nhưng trên chặng đường mưu sinh vất vả, chưa bao giờ Nguyễn Thế Vinh buông xuôi hay tự ti với khuyết thiếu của mình.

Mới đây, tại buổi buổi giao lưu ra mắt sách của Nguyễn Thế Vinh, nhà văn Nguyễn Đông Thức đã chia sẻ: “Vinh là một người bạn làm cho tôi có cảm giác quý mến ngay từ lần gặp đầu tiên cách đây 10 năm tại Đà Nẵng. Cho đến bây giờ, tôi vẫn cảm phục Vinh. Dù chỉ còn một cánh tay với vô vàn khó khăn nhưng Vinh vẫn đi dạy như một người bình thường để không chỉ mưu sinh mà còn giúp các em ở trường Hướng Dương, đưa các em sang Nhật học tập và làm việc”. 

Anh 3

Nhà văn Nguyễn Đông Thức chia sẻ về tình bạn 10 năm với Nguyễn Thế Vinh

Bên cạnh những chia sẻ về cuốn sách “Ông giáo làng trên tầng gác mái”, buổi giao lưu còn để lại nhiều dư âm trong lòng những người tham dự khi được được lắng nghe những bản nhạc trữ tình được Nguyễn Thế Vinh vừa chơi đàn guitar vừa thổi kèn harmonica hay đệm đàn cho ca sĩ Thủy Tiên thể hiện ca khúc “Diễm xưa” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Anh 4

Nguyễn Thế Vinh đệm đàn cho ca sĩ Thủy Tiên thể hiện ca khúc “Diễm xưa” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đại diện Sài Gòn Books cho biết: “Với mỗi cuốn “Ông giáo làng trên tầng gác mái” được bán ra, thầy giáo Nguyễn Thế Vinh và Saigon Books sẽ dành tặng 25.000 đồng để ủng hộ cho trường Hướng Dương xây dựng Thư viện và Khu đọc sách”.

Đây là lần thứ hai Saigon Books có cơ hội được chia sẻ với các em của trường Hướng Dương. Trước đó, vào cuối năm 2016, trong dịp ra mắt cuốn sách “Làm như chơi” của tác giả Minh Niệm, Saigon Books cũng đã ủng hộ 40 triệu đồng từ doanh thu bán sách để ủng hộ trường Hướng Dương. 

Anh 8