Ra mắt sách đầu tiên về “quản lý” da chuyên nghiệp

Thời Trang Trẻ

Tại TP. HCM đã diễn ra buổi ra mắt sách “Quản lý da chuyên nghiệp”, một trong những giáo trình ngành chăm sóc da hiếm hoi tại Việt Nam. Đây là cuốn sách do bà Nguyễn Thị Kim Châu, một trong những người mở spa chăm sóc da đầu tiên ở TP.HCM và chuyên gia Lê Ngọc Anh Cử nhân ngành Thẩm mỹ làm đẹp - Đại học Dongshin (Hàn Quốc) thực hiện.

1. Kim Chau

Sách gồm có 9 chương, nội dung cung cấp từ kiến thức về da, quy trình chăm sóc da mặt và toàn thân, kỹ thuật hướng dẫn massage mặt… từ cơ bản đến nâng cao, do NXB Hồng Đức phát hành.

Đây là tài liệu tham khảo bổ sung cho việc đào tạo nghề, nhóm nghề thẩm mỹ-làm đẹp ở Việt Nam để các học viên có thể lưu giữ kiến thức và ứng dụng thực hành, nâng cao tay nghề chuyên môn.

2. sach quan ly da

Dễ thấy xu hướng nghề thẩm mỹ- làm đẹp phát triển rầm rộ trong những năm gần đây, chính vì thế sự đa dạng và chuyên nghiệp hóa trong đào tạo cũng được quan tâm. Một số đơn vị có quy mô đào tạo lớn như Học viện đào tạo thẩm mỹ Linh Chi và Trường đào tạo thẩm mỹ Tomiluc đã liên kết với các trường ở nước ngoài để học viên có nhiều cơ hội học và làm việc hơn.

Thông qua đối tác ở Việt Nam, các trường Đại học, Cao đẳng nghề ở Úc sẽ nhận hồ sơ học viên Việt Nam (độ tuổi 18-35) trong đó điều kiện tiên quyết là điểm tiếng Anh IELTS đạt 4.5, cùng với các điều kiện về visa, chứng minh tài chính, cam kết học tập… Các ngành Chăm sóc da, chăm sóc và trang trí móng, trang điểm chuyên nghiệp, tạo mẫu tóc… có thời lượng đào tạo từ 3 tháng đến 1 năm tùy loại chứng chỉ được cấp bởi chính phủ Úc.

3. linhchi

Đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài luôn được quan tâm, nhưng nhiều bạn trẻ còn khá rụt rè bởi chưa dám “vươn ra biển lớn

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện Linh Chi Academy cho biết: “Với xu thế phát triển hiện nay thì các em học viên trẻ nên coi việc đi du học ngành làm đẹp cũng như các bạn sinh viên đi du học khối kinh tế, quản trị nhân lực… Đây cũng là một sự đầu tư để các em có được kiến thức chuẩn quốc tế, đặc biệt là kiến thức chuyên môn song song với kiến thức y khoa phòng chống lây nhiễm. Và các kỹ năng cần thiết để có được cơ hội làm việc tại các thẩm mỹ viện, spa lớn ở Việt Nam hoặc các nước như Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan…”.