Ra mắt “Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em’"

Thời Trang Trẻ

Ngày 25/4/2016 tại khách sạn Lotte (54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội) diễn ra Lễ Phát động chuỗi chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016 và ra mắt “Quỹ chống đuối nước và xóa bạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam”. Đây là sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế, Tạp chí Phong cách doanh nhân, Hiệp hội Thể thao Dưới nước Việt Nam, và được thực hiện bởi Nam Hương Media & Event cùng sự đồng hành của khách sạn Lotte Hà Nội.  

IMG 1743

Á hậu quý bà thế giới Thu Hương -  Trưởng BTC chương trình

Chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh những nữ doanh nhân tài năng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng và biết chăm sóc hình ảnh bản thân. Tiếp nối thành công của chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp năm 2015, năm 2016 chương trình tiếp tục sứ mệnh tìm kiếm những nữ lãnh đạo xuất sắc trên cả nước hội đủ các tiêu chí: Đã kết hôn – Thành công trong sự nghiệp – Có đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội - Biết giữ gìn và chăm sóc hình ảnh của bản thân trước công chúng.  

IMG 1785

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó Tổng thanh tra chính phủ - Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội bơi Đông Nam Á 

Điểm khác biệt nhất của chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016 sẽ  kết hợp với Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam ra mắt Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam. 

Chia sẻ về hoạt đông ý nghĩa và nhân văn này, Á hậu quý bà thế giới Thu Hương – Trưởng BTC chương trình cho biết: “Mỗi năm, nước có ta có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ ở lứa tuổi 5-14. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định, nước ta có tỷ lệ trẻ tử vong vì đuối nước cao gấp 8-10 lần các nước phát triển. Vào mùa hè, mùa mưa lũ, tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh. Trước thực trạng này, tôi cùng các nữ lãnh đạo mong muốn được chung sức và đóng góp một phần công sức của mình trong việc kêu gọi cộng đồng cùng xây dựng Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam”. 

IMG 0217

BTC trao tặng 100 triệu đồng cho trường THCS Nghĩa Hà (Xã Nghĩa Hà – Quảng Ngãi) – Nơi vừa xảy ra cái chết của 9 em học sinh vì bị đuối nước.

Theo đó chuỗi sự kiện Quyền năng phái đẹp 2016 sẽ được diễn ra tại khắp các thành phố lớn: Hà Nội – Hải Phòng – Nha Trang và Tp.Hồ Chí Minh. Nhân dịp này cùng với Hiệp hội Thể thao dưới nước VN, mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế sẽ tiếp tục vận động cộng đồng doanh nhân cũng như các nữ lãnh đạo tiếp tục ủng hộ và quyên góp cho Quỹ chống đuối nước. 

IMG 0340

Các ứng viên Quyền năng phái đẹp 2015 trình diễn tự tin trên sân khấu

Ngoài ra, các hoạt động bình chọn qua tin nhắn và 100% lợi nhuận từ hoạt động đấu giá, cũng sẽ được chuyển vào Quỹ Chống đuối nước và xoá nạn mù bơi. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để trang bị hồ bơi và phổ cập bơi cũng như kỹ năng chống đuối nước cho các trẻ em trường nghèo vùng sông nước. Và dự kiến trong năm 2016 sẽ trang bị được 100 hồ bơi cho các trường tiểu và trung học trên cả nước.  

IMG 0402

Khách mời chụp hình lưu niệm

IMG 1566

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Bên cạnh đó, các ứng viên tham gia chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016 cũng sẽ được đào tạo, hướng dẫn để hoàn thiện các kỹ năng như: xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân, thể hiện hình ảnh đẹp nhất của bản thân, kỹ năng trình diễn trước công chúng, tâm lý nói chuyện trước đám đông. Bên cạnh đó, các ứng viên cũng sẽ có cơ hội thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh, trong nghệ thuật, hoặc các loại hình khác thuộc sở trường của mình. 

IMG 1596

Hoa hậu Carmay Ngô Thu Trang (giữa) tham dự chương trình

Ngoài thể hiện tài năng, các ứng viên còn có phần đối thoại trực tiếp với các thành viên của Hội đồng thẩm định là những chuyễn gia uy tín và thành công trong các lĩnh vực tại Việt Nam. Nhiều hạng mục giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể sẽ được trao cho các ứng viên tham dự trong đêm Vinh danh diễn ra vào ngày 27/11/2016.

Chuỗi sự kiện chương trình Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016 được công bố như sau:

Tại Hà Nội

Ngày 25/4:  Họp báo công bố chuỗi sự kiện Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016 – Ra mắt Quỹ chống đuối nước và Xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt  Nam 

  • Ngày 10/6: Ra mắt ứng viên Quyền Năng Phái Đẹp tại Hà Nội và giao lưu Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc Tế với chủ đề Chiến Lược Cho Thế Hệ Kế Thừa. Kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam  
  • Tai Nha Trang

Ngày 2/7: Ra mắt ứng viên Quyền năng Phái đẹp tại Hà Nội – Giao lưu mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế với chủ đề: Nữ lãnh đạo trẻ cơ hội & thách thức. Kết hợp với Hiệp hội thể thao dưới nước kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho  trẻ em Việt Nam. Trao tặng hồ bơi cho các trường học tại Nha Trang 

Tại Hải Phòng

  • Ngày 27/8: Ra mắt ứng viên Quyền Năng Phái Đẹp tại Hải Phòng, Giao lưu Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế với chủ đề - Nữ lãnh đạo Thành công & hạnh phúc. Kết hợp với Hiệp hội thể thao dưới nước kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho  trẻ em Việt Nam. Trao tặng hồ bơi cho các trường học tại Hải Phòng

Tại Tp.Hồ Chí Minh 

  • Ngày 15/10: Ra mắt ứng viên Quyền Năng Phái Đẹp tại TP.HCM kết hợp với giao lưu Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế với chủ đề Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội. Kết hợp với Hiệp hội thể thao dưới nước kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho  trẻ em Việt Nam. Trao tặng hồ bơi cho các trường học tại Tp.Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội

  • Ngày 23-27/11: Vòng chung kết và đêm Vinh danh Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 tại Hà Nội. Tổng kết Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho  trẻ em Việt Nam  trong năm 2016. 
IMG 1994

Á hậu quý bà Thu Hương giao lưu với top 3 Quyền năng phái đẹp 2015 

Cách thức bình chọn cho Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp 2016

  • Ứng viên gởi hồ sơ về cho BTC.
  • Ứng viên tham gia các buổi huấn luyện tại khu vực do BTC thực hiện về kỹ năng thuyết trình, trình diễn và thể hiện bản thân trước Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) và công chúng.
  • Ứng viên sẽ tham gia buổi chụp hình tại từng khu vực và trả lời phỏng vấn cho các bài báo mạng và trên ấn phẩm đặc biệt, phần trả lời phỏng vấn này sẽ được tổng hợp chuyển tới HĐTĐ tham khảo trước vòng đối thoại trực tiếp.
  • Ứng viên sẽ tham gia 5 ngày đồng hành với chương trình Nữ hoàng Quyền năng Phái đẹp tại khu vực BTC chỉ định để quảng bá cho chương trình, học hỏi và giao lưu với các ứng viên trên cả nước.
  • HĐTĐ sẽ bỏ phiếu và bình chọn cho các ứng viên lọt Top 15, Top 5 cùng các giải thưởng cá nhân từ ngày 23-27/11/2016.

Cũng trong lộ trình buổi Lễ công bố, ngoài việc gặp lại những gương mặt của Quyền năng Phái đẹp năm 2015, Mạng lưới WLIN tại Việt Nam đã ra mắt số ấn phẩm đầu tiên Women Leaders (WL Magazine) – Một ấn phẩm cao cấp nhằm kết nối và tôn vinh những phụ nữ hiện đại.