Ra mắt câu lạc bộ làm đẹp Việt Nam

Thời Trang Trẻ

Sáng 8/1 đã diễn ra buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Làm đẹp đầu tiên tại TP.HCM, đây là tổ chức thuộc Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, là nơi sinh hoạt của các cơ sở đào đạo nghề làm đẹp, các đơn vị kinh doanh thẩm mỹ, spa, trang điểm, chăm sóc da…

1

Ban chấp hành CLB làm đẹp đầu tiên ở TP.HCM

Các đơn vị thành viên CLB sẽ duy trì hoạt động trên tình thần tự nguyện, hợp tác, cùng cập nhật, tuân thủ các quy định mới của Pháp luật, Bộ Y tế… về kinh doanh và thực hành làm đẹp. Các thành viên sẽ hỗ trợ nhau, chia sẻ kỹ năng chuyên môn, học hỏi các kiến thức – kỹ thuật mới, tổ chức các buổi workshop về làm đẹp.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Linh Chi, ủy viên Ban chấp hành CLB cho biết xu hướng làm đẹp hiện nay là ứng dụng kỹ thuật nhiều, những chuyên viên làm đẹp, những người đứng lớp đào tạo nghề hầu hết đều đi học ở nước ngoài, ngoài học chuyên môn có học thêm kiến thức y khoa để nâng cao trình độ.

2
2a

Khá nhiều Trung tâm, chọc viên chăm sóc làm đẹp của Sài Gòn tham dự và trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại lễ ra mắt

CLB cũng có thành viên liên kết là trường học, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) và trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Hai đơn vị này sẽ hỗ trợ các cơ sở làm đẹp về kiến thức y khoa, tổ chức các khóa học Phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học cho các học viên theo nghề làm móng, phun xăm chân mày, môi… “Các quy trình liên quan đế khử trùng, vô trùng vật dụng… cần áp dụng theo đúng chuẩn y khoa chứ không đơn thuần là làm sạch qua loa như trước đây nữa. Khoa Y của trường sẽ cử các bác sĩ chuyên khoa Da liễu hỗ trợ các spa, trung tâm dạy nghề làm đẹp… trong các lớp học nghề.”, Thạc sĩ Hoàng Quốc  Long, Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

3

Thạc sĩ Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành chia sẻ cùng các thành viên trong CLB và người tham dự

Tại buổi lễ ra mắt cũng trình diễn một số kỹ năng làm đẹp đỉnh cao như trang điểm tạo hình nhân vật (giảng viên, chuyên gia Khánh Chi), phun mi cánh bướm (chuyên gia Ánh Tuyết).

4
5

Biểu diễn kỹ năng làm đẹp – trang điểm tạo hình nhân vật

Giảng viên Khánh Chi (Trung tâm đào tạo nghề thẩm mĩ Linh Chi) chia sẻ: “Ngành làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Việc ra mắt CLB Làm đẹp sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp những thành viên CLB có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển tay nghề. Đơn cử, bộ môn tạo hình nhân vật- một thể loại đỉnh cao trong ngành trang điểm mà tôi biểu diễn hôm nay hiện khá hiếm tại Việt Nam. CLB mở ra, tôi có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kĩ thuật bộ môn đặc sắc này đến với đông đảo những người đam mê trang điểm theo phong cách nghệ thuật”.

6

Biểu diễn nghệt thuật làm đẹp bộ môn phun xăm thẩm mỹ

Thông tin bên lề

Thời điểm này gần Tết, xu hướng làm đẹp rộ hơn các mùa khác trong năm, các spa, cơ sở làm đẹp đều chạy hết công suất. Bà Nguyễn Ánh Tuyết, chủ spa Ánh Tuyết  (Hà Nội) cho biết khách hàng đặt lịch làm đẹp trước cả tháng, chủ yếu là phun xăm chân mày, phun mí; xăm môi thì cần thời gian lành lâu hơn nên có giảm. Spa Linh Chi từ đầu tháng 1/2018 mỗi ngày có hơn 200 khách tới làm tóc, chăm sóc da để “tân trang” đón Tết.