Ra mắt bộ môn chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ

Thời Trang Trẻ

Lần đầu tiên, tại Việt Nam, ngành chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp bằng phương pháp massage trị liệu và công nghệ thẩm mỹ chính thức được công nhận trong hệ thống đào tạo chính quy của ngành giáo dục đến bậc cao đẳng.

Trên thế giới, massage trị liệu và công nghệ thẩm mỹ đã được đào tạo một cách chuyên nghiệp đến bậc đại học từ nhiều năm qua. Tại Việt Nam, trước đây các ngành nghề này lại chưa được đào tạo chính quy và chuyên nghiệp. Thế nhưng, kể từ ngày 27/10/2018, cùng với sự ra đời của bộ môn Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TP.HCM đã chính thức đưa các nghề chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp bằng phương pháp massage trị liệu và công nghệ thẩm mỹ vào chương trình đào tạo chính quy của nhà trường. Trường đã xây dựng chương trình đào tạo ở nhiều cấp khác nhau, từ cơ bản lên trung cấp và đến cao đẳng để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học.

Copy of IMG 6938
 TS 0053

Theo đó, bộ môn Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II sẽ đào tạo các nghề cụ thể gồm:Chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp bằng phương pháp massage trị liệu, Nghệ thuật trang điểm, Nghệ thuật chăm sóc và trang trí móng, Nghệ thuật chăm sóc và tạo kiểutóc, Nghệ thuật xăm và điêu khắc chân mày - môi. Ngoài đào tạo chính ở bậc cao đẳng, trung cấp với thời gian từ 12-36 tháng (tùy trình độ), trường còn đào tạo ngắn hạn từ 3-6 tháng để cấp chứng chỉ nghề.

Đối tượng tuyển sinh của trường đa dạng: học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, tốt nghiệp trung học phổ thông, người đã đi làm hay bất kỳ ai có nhu cầu và sở thích đối với các nghề chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ đều có thể đăng ký theo học. Trường sẽ sắp xếp lịch học linh động cho những học viên đang đi làm có mong muốn được đào tạo và cấp bằng chuyên nghiệp, chính quy.

 TS 0108

Ưu điểm của chương trình đào tạo mà bộ môn Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ đã xây dựng là theo chuẩn quốc tế, cập nhật những công nghệ mới nhất trên thế giới. Chương trình là sự tập hợp của tất cả những tinh hoa, tinh túy trong nghề massage trị liệu, nghề thẩm mỹ mà ban lãnh đạo bộ môn đã học hỏi từ nhiều nước trên thế giới cộng với kinh nghiệm gần hàng chục năm làm trong nghề, sống cùng nghề. Điểm nhấn của chương trình đào tạo còn là trang bị cho người học kỹ năng thực hành, kỹ năng xã hội tiệm cận với thực tế xã hội để sau khi ra trường, người học có thể tham gia vào thị trường lao động ngay lập tức.

 TS 0148

Cô Trương Thị Ngọc Ánh, trưởng bộ môn Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng lao động các nghềchăm sóc sức khỏe – sắc đẹp bằng phương pháp massage trị liệu, nghệ thuật trang điểm, nghệ thuật chăm sóc và trang trí móng, nghệ thuật chăm sóc và tạo kiểutóc, nghệ thuật xăm và điêu khắc chân mày - môi hiện rất cao, cung không đủ cầu. Thu nhập của các kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe - thẩm mỹ trung bình 10-15 triệu đồng/tháng; những kỹ thuật viên giỏi, thu nhập có thể lên đến 30 - 40 triệu đồng/tháng”.

 TS 0161

Có một thực trạng khá đáng buồn tại Việt Nam là những năm gần đây, tuy các cơ sở chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ mọc lên như nấm sau mưa; trong đó, không ít các đơn vị đã đầu tư cơ sở vật chất hoành tráng song lại nhanh chóng bị phá sản. Qua một số nghiên cứu, thống kê trong nhiều năm qua, cô Trương Thị Ngọc Ánh cho biết "Nguyên nhân do nghề chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ chưa được chuẩn hóa; đội ngũ nhân lực của nghề chưa được đào tạo chuyên nghiệp”. Đó cũng chính là lý do để Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đưa các nghề chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp và cấp bằng chính quy để đội ngũ nhân lực phục vụ trong ngành ngày càng được chuẩn hóa hơn.

 TS 0236

Những ai có nhu cầu theo học các nghề về chăm sóc sức khỏe - thẩm mỹ có thể đăng ký ngay bây giờ. Hiện Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã đang tuyển sinh đào tạo các nghề chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ. Đăng ký theo học tại bộ môn Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, lầu 5, tòa nhà Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, số 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q. 9, TP.HCM.

Cách đơn giản hơn, người học có thể kết nối với bộ môn Chăm sóc Sức khỏe và Thẩm mỹ trên fanpage www.facebook/khoahocspa để được tư vấn và hỗ trợ nhanh hơn.

Người học cũng có thể truy cập vào trang web của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2 www.hvct.edu.vn để biết thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo của nhà trường.