Thời trang nghề & nghiệp

Ra mắt bản dịch đầy đủ tác phẩm Tâm hồn cao thượng

01/03/2017 03:29 GMT+7

Tác phẩm nổi tiếng thế giới trăm năm qua của tác giả Edmondo de amics vừa được ra mắt khán giả Việt với bản dịch đầy đủ nhất và kèm theo đó là một chương trình thiện nguyện cho cộng đồng do những nhà làm sách tổ chức thực hiện.

Bài: Đà Thư

 

1

Ông Nguyễn Văn Phước, TGĐ First News - Trí Việt, phát biểu khai mạc

 

Năm 1886, "Tâm hồn cao thượng" (nguyên tác "Cuore", nghĩa là "Trái tim") tác phẩm của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis chính thức ra mắt. Ngay lập tức, nó chinh phục trái tim bạn đọc, không chỉ ở Ý mà còn lan khắp các châu lục khác. Đến tận bây giờ, "Tâm hồn cao thượng" vẫn là một trong những tác phẩm có sức sống bền bỉ trong đời sống xuất bản của nhiều quốc gia.

 

2

Ca sĩ Hà Chương gửi tặng một ca khúc đặc biệt do chính anh sáng tác đến First News. Ca khúc có tên "Hạt giống tâm hồn"

 

Năm 1948, "Tâm hồn cao thượng" lần đầu tiên xuất bản ở Việt Nam để rồi từ đó đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn luôn là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Tác phẩm được xem như một cuốn “luân lý giáo khoa thư” của thế kỷ 20. Sức ảnh hưởng một cuốn tiểu thuyết xuất phát từ những điều bình dị nhất, là sự tử tế, nhưng có tác động rất lớn đến thái độ sống của nhiều thế hệ bằng việc đánh thức tâm hồn cao thượng trong con người họ.

 

3

Nguyễn An Tiêm, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung Ương, chia sẻ về lòng cao thượng cũng như cách sống của giới trẻ hiện nay

 

Được viết theo hình thức nhật ký của Enico Bottini, cậu học trò 10 tuổi, "Tâm hồn cao thượng" đem đến người đọc những câu chuyện nhỏ, diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico, nhưng lại là những vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Gia đình Enico Bottini thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Đó chính là lý do, dù là trong thế giới của những đứa trẻ, những va đập xã hội vẫn diễn ra liên tục. Bất ngờ là sau những va đập đó, những mảnh vỡ nhặt được lại lóng lánh giá trị sống: lòng yêu nước, sự chân thành và hơn cả, là sự tử tế của mỗi con người.

 

5

 

Những người biên soạn tập sách nổi tiếng này hy vọng, những hạt mầm tử tế sẽ ươm chồi, nảy lộc. Đó chính là lý do, First News mang đến bạn đọc "Tâm hồn cao thượng", một tác phẩm chưa bao giờ cũ dù đã hơn trăm tuổi, trong những ngày đầu năm 2017.

Nhân dịp này, First News - Trí Việt cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phối hợp tổ chức hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.  Đây là những hoạt động tương tác với cộng đồng, nhằm kêu gợi lại những giá trị tốt đẹp vốn có của người Việt Nam. Xuyên suốt chuỗi chương trình sẽ có những tọa đàm về "Tâm hồn cao thượng" ở hai đầu đất nước (TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội) với sự tham dự của những người, những nhân sĩ, doanh nhân, nghệ sĩ, các bạn trẻ có tâm huyết với hướng đi và nền giáo dục nước nhà, cuộc thi sáng tác, thi viết về những câu chuyện tâm hồn cao thượng và những con người cao thượng trong đời thực, cuộc thi quay và thực hiện phim ngắn, sáng tác các ca khúc, thơ về "Tâm hồn cao thượng"…

 

Top
Top