Quỳnh Nguyễn - May mắn vì có những người thầy giỏi dẫn dắt

Thời Trang Trẻ

Quỳnh Nguyễn – Giải nhất cuộc thi “Cây Cọ Vàng toàn quốc lần thứ IV năm 2016” chia sẻ rằng cô cảm thấy rất may mắn khi trên bước đường mình đi có những người dẫn dắt tài giỏi như thầy Khải Thiên, thầy Phúc Nghĩa và nhiều bạn bè đồng nghiệp khác đã chỉ bảo cho mình những điều vô giá trong nghề.

unnamed 3

Chân dung quán quân Cây Cọ Vàng 2016

Đêm chung kết cuộc thi Cây Cọ Vàng 2016 đã tìm ra ngôi vị Quán quân đó là Nguyễn Trần Trúc Quỳnh qua tác phẩm dự thi: Ấn tượng với chủ đề Chim trống bảo vệ trứng; Hóa trang tạo hình nhân vật "Hoàng hậu Nam Phương". 

unnamed 2

Bài thi hóa trang nhân vật yêu thích

Cây Cọ Vàng là cuộc thi dành cho các bạn trẻ đam mê make up chuyên nghiệp. Đây là hoạt động thường niên giữa các chuyên viên make up cùng với các chuyên gia thành công trong lĩnh vực này để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. 

Trải qua các vòng huấn luyện khắt khe, thí sinh Trúc Quỳnh đã đạt giải Quán Quân với tác phẩm hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo với cách thể hiện nhân vật vô cùng xuất sắc và ấn tượng.

unnamed 1

Bài thi ấn tượng

Trúc Quỳnh cũng là thí sinh được 5 giám khảo đánh giá cao không chỉ đầu tư chuyên gia trang điểm về tác phẩm của mình mà còn về ý tưởng dàn dựng sân khấu cũng như đạo cụ và dàn diễn viên hoành tráng. Chiến thắng của Trúc Quỳnh khiên cho CGTĐ Phúc Nghĩa rất tự hào về cô học trò của mình. 

Trúc Quỳnh cho biết, bài thi “Hoàng hậu Nam Phương” là một thử thách khá khó khăn mà Quỳnh muốn tự đặt ra cho mình. Nhân vật lịch sử này quá nổi tiếng, đây vừa là thuận lợi nhưng cũng vừa là khó khăn, bởi nếu không khái quát được tinh thần, hình ảnh của nhân vật, rất có thể Quỳnh sẽ bị chê trách. Quá trình tìm kiếm người mẫu để hóa thân vào vai này cũng không dễ dàng gì. Phải đển tận những ngày cuối, Quỳnh mới tìm thấy một gương mặt có thần thái để Quỳnh có thể tự tin hóa trang thành “Hoàng hậu Nam Phương”.

unnamed 4

Trang điểm chủ đề "Cô dâu"

“Phần thi mà Quỳnh thích nhất chính là “Hoàng hậu Nam Phương”. Vì vị Hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn này quả thực là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Nét đẹp và tính cách của bà qua những tư liệu lịch sử đã truyền cảm hứng cho Quỳnh rất nhiều. Quỳnh muốn tái hiện lại khoảnh khắc lịch sử khi bà được tấn phong Hoàng Hậu để lột tả được hết sự uy nghi, quyền lực của người phụ nữ mà mình ngưỡng mộ” Trúc Quỳnh chia sẻ.  

Một lần được hóa trang, xây dựng lại hình ảnh của Hoàng hậu Nam Phương để khán giả được chiêm ngưỡng là niềm vinh hạnh của Quỳnh không chỉ trong cuộc thi mà còn trong sự nghiệp cầm cọ trang điểm của mình. Khi nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo ở bài thi này, Quỳnh thực sự rất vui và hãnh diện vì mình đã có thêm một cơ hội vượt qua thử thách mà bản thân đặt ra trong nghề.

unnamed 5

Trang điểm "Quảng cáo"

Vào nghề được 3 năm, để có được ngày hôm nay, những khó khăn mà Quỳnh phải đi qua là không ít. Tuy nhiên, Quỳnh không muốn than thở về những điều này vì cũng như các bạn chuyên viên trang điểm khác, ai cũng phải nỗ lực đi lên từ con số 0 để chinh phục đam mê của mình. Những thử thách, gian nan đã qua, Quỳnh đều xem như bài học kinh nghiệm để tự hoàn thiện mình hơn từng ngày. 

Quỳnh Nguyễn chia sẻ rằng cô cảm thấy rất may mắn khi trên bước đường mình đi có những người dẫn dắt tài giỏi như thầy Khải Thiên, thầy Phúc Nghĩa và nhiều bạn bè đồng nghiệp khác đã chỉ bảo cho mình những điều vô giá trong nghề. Quỳnh Nguyễn có một mơ ước nhỏ là có thể mở một cửa tiệm trang điểm riêng, được làm việc say mê và ổn định. Không chỉ riêng Quỳnh mà chắc hẳn những bạn make up trẻ nào cũng đều mong muốn công việc mình ổn định và phát triển đúng với tâm huyết mà mình đặt vào nghề. Bên cạnh đó, Quỳnh cũng muốn có cơ hội tốt để tiếp cận với các nghệ sĩ để tạo cho mình sự cọ sát và trải nghiệm nhiều hơn trong môi trường hoạt động nghệ thuật, thỏa sức sáng tạo những ý tưởng mới. 

unnamed 6

Tự hóa trang trên gương mặt mình

Trúc Quỳnh cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục công việc của mình là đào tạo các học viên, cập nhật thêm nhiều xu hướng mới, đồng thời trau dồi và nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức để khẳng định vị thế với cương vị Quán quân Cây Cọ Vàng.