Quỹ "Nâng bước tuổi thơ" và chương trình 1 đô la ý nghĩa

Thời Trang Trẻ

Quỹ "Nâng bước tuổi thơ" đang bước vào năm  hoạt động thứ 12 và đang phối hợp cùng nhà bảo trợ - bệnh viện FV triển khai  chương trình mới toanh của mình mang tên "Một đô la" như một lời kêu gọi “góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ”. Theo đó, mỗi cá nhân, tập thể, đặc biệt là doanh nghiệp được vận động góp 1 đô la cho mỗi sản phẩm bán ra của mình để góp phần tạo kinh phí cho Qũy. Cụ thể ở đây là bệnh viện FV góp 1 đô la Mỹ trên mỗi lượt khám và điều trị ở bệnh viện.

Bài: PV

Với tổng lượt bệnh nhân hơn 200.000 người/năm hiện nay thì dự kiến số tiền mà FV sẽ đóng góp vào Quỹ năm 2018 là khoảng hơn 200.000 USD, tương đương 5 tỷ đồng. Số tiền này có thể giúp được từ 150 – 200 cuộc đời nhỏ tùy vào tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau. Ban Giám Đốc Bệnh viện FV cho biết sẽ duy trì sự đóng góp này hàng năm.

Bà Trần Lê Quyên - GĐ Tài chính bệnh viện FV Bà Nguyễn Thị Lệ Thu - GĐ Quỹ Nâng bước tuổi thơ bệnh viện FV BS. Stephane Guero - Khoa Phẫu thuật bàn tay bệnh viện FV từ trái sang - 2

Đây là Quỹ Từ thiện được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên, ra đời vào năm 2006.  Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Quỹ là trẻ em và thiếu niên người Việt Nam dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ phương tiện tài chính để trang trải việc điều trị y khoa. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân phải có khả năng chữa khỏi hoặc được cải thiện đáng kể qua việc sử dụng các thủ thuật, phẫu thuật.

Bà Nguyễn Thị Huế - Trưởng phòng khám ngoại trú bệnh viện FV và ba bệnh nhi đã từng được phẫu thuật
BS Stephane Guero phẫu thuật bàn tay - 1

Trong 4 tháng đầu năm 2018, số dư tài khoản ngân hàng của Quỹ là gần 1.400.000.000 đồng (một tỷ bốn trăm triệu đồng). Để khởi động cho một năm hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động giúp đỡ nhiều cuộc đời nhỏ, Quỹ đã cùng phối hợp với Bệnh viện FV mời bậc thầy “phù thủy của các bàn tay”, bác sĩ người Pháp Stephane Guero sang để phẫu thuật cho 8 bé bị dị tật bàn tay bẩm sinh từ trong 3 ngày 9 – 11 tháng 5 năm 2018. Bé nhỏ nhất là Hà Hồ Khả Minh Anh 12 tháng, bé lớn nhất là Nguyễn Thị Huyền Trang 18 tuổi, bị các dị tật như dính ngón, thiếu ngón, dư ngón, khèo tay, tay phát triển hoàn toàn không bình thường. Các bé đến từ TP. HCM, Trảng Bom (Đồng Nai), Long An, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. Tổng chi phí điều trị sau khi được hưởng các ưu đãi về phía FV là 350 triệu đồng, bao gồm viện phí, chi phí vận chuyển, ăn ở đi lại cho các bé và gia đình.

Bạn đọc quan tâm có thể  tham khảo ở website của Quỹ "Nâng bước tuổi thơ": http://www.children-of-vietnam.org/.