Quý Bình mở quán trà sữa để trấn an tinh thần cho bố mẹ

Thời Trang Trẻ

Là khách mời trong tập 17 “Chuyện tối nay với Thành” phát sóng vào lúc 19h50, thứ Năm, ngày 18/1/2018 trên kênh BRT, Quý Bình đã trải lòng đầy thú vị.

Bài: Gia Ly

Vào vai đồng bóng để khẳng định bản thân không nhạt nhoà

Nhiều người cho rằng đóng phim không giàu nên Quý Bình rẽ hướng sang ca hát để kiếm thêm thu nhập. Anh phản đối ngay bởi đó là đánh giá sai lầm. Quý Bình cho rằng anh đam mê hát nhưng chưa bao giờ xao nhãng việc đóng phim vì đó là cơ hội mà người hâm mộ trao cho mình. “Có nhiều diễn viên ký được những hợp đồng phim có giá rất cao, nhưng cũng có người lại trầy trật với một vai diễn nhỏ. Tôi may mắn khi tự nuôi sống cho bản thân mình bằng số tiền từ việc đóng phim và không phải sống cuộc sống chật vật, khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ”-  Quý Bình tâm sự.

Nhiều năm đóng phim, thử sức nhiều lĩnh vực nhưng Quý Bình giữ hình ảnh quá hoàn hảo đôi khi bị đánh giá nhạt nhoà trong mắt khán giả. “Từ trước đến giờ khi làm một nghệ sĩ, tôi chưa bao giờ nghĩ phải giữ hình ảnh an toàn, khắt khe với bản thân để làm hài lòng và luôn đẹp trong mắt khán giả. Thế nhưng có lẽ cuộc sống từ nhỏ đến lớn tôi đã quen như vậy rồi nên cứ thế mà giữ thôi. Nếu cuộc sống mình thể hiện hết những điều đó ra thì vốn liếng dành cho nghệ thuật cũng sẽ bị cạn đi mất” – Quý Bình cho biết.

IMG 6255

Để chứng minh cho sự thay đổi, bước ra khỏi vòng an toàn của mình, Quý Bình tiết lộ vai diễn trong dự án điện ảnh đầy mạo hiểm vừa ra mắt – phim ‘Xưởng 13’ khi anh đóng cùng Trương Mỹ Nhân, Jay Quân, Tuấn Trần... “Lần này, tôi sẽ vào một vai đồng bóng. Khi đọc kịch bản tôi không dám nhận nhưng khi mạo hiểm đồng ý tôi bắt đầu lo sợ vì không biết sẽ phải biến hoá thế nào. Trong dự án phim mới này, tôi vào vai một ông bảo vệ trong xưởng may bị bỏ hoang. Ông ta sống trong nỗi hoang tưởng khi con trai ông ấy là một người đồng tính tự vẫn vì bị người phản bội. Khi con trai chết, bao nhiêu uất hận ông ấy giữ trong lòng và chờ một ngày sẽ trả thù. Vì trả thù cho con, ông ấy biến mình thành một người đàn bà để tiếp cận đối phương, đôi lúc lại biến thành con trai ông ấy lúc nào không hay. Đây là vai diễn tốn nhiều sức mà Quý Bình cực kỳ tâm huyết” – Quý Bình chia sẻ.

Bị nghệ sĩ Ánh Tuyết giận vì đi thi hát khi giọng chưa chín muồi

Nếu như ca hát, Quý Bình sống và mặn mòi với mọi vai diễn thì ngã rẽ âm nhạc anh lại xem là cú dấn thân đáng nhớ nhưng đầy tự hào. Cách đây hơn 1 năm, Quý Bình đến với cuộc thi âm nhạc về Bolero là một sự đấu tranh rất nhiều giữa anh và những người thầy, người cô dạy âm nhạc của mình, đặc biệt là nghệ sĩ Ánh Tuyết. Yêu ca hát, Quý Bình được nghệ sĩ Anh Tuyết diều dắt trên tất cả các sân khấu âm nhạc suốt nhiều năm liền.

IMG 6323

Quý Bình cho biết, việc từ diễn viên chuyển sang làm ca sĩ không phải vì tiền, vì hào quang, danh tiếng mà anh hát vì đam mê. Anh quan niệm, không phải cứ cầm mic lên sân khấu hát, lãnh tiền để nuôi sống bản thân sẽ được đánh giá cao, được gọi là ca sĩ. Để có thể làm được điều này, anh phải đầu tư công sức, học hỏi và chuẩn bị đàng hoàng giống như việc anh được đào tạo bài bản trong lĩnh vực điện ảnh. Khi ngỏ lời đi tham dự một cuộc thi, Quý Bình nhận cái lắc đầu từ nghệ sĩ Ánh Tuyết bởi cô cho rằng Quý Bình cần phải trau dồi nhiều hơn nữa mới đủ độ chín để đứng trên sân khấu thi thố. “Tôi đã phải thuyết phục nghệ sĩ Ánh Tuyết bằng mọi giá rằng em đã có tuổi rồi, em cần thử sức chứ không thể đứng mãi sau cánh gà hoài được. Đến với cuộc thi, chắc chắn em sẽ được mài giũa và học hỏi nhiều hơn. Và cũng chính sự tranh luận ấy, tôi và chị đã mất tình cảm với nhau rất nhiều. Khi thấy tôi quyết định, chị đồng ý và động viên tôi phải làm được điều mình đang mong muốn. Tuy nhiên, chị đặt điều kiện rằng khi bước ra đi thi, chị sẽ không bao giờ đá động đến việc ca hát của tôi nữa và từ đây chị muốn tôi tự mình bươn trải trong thế giới âm nhạc”. Quý Bình kể.

IMG 6356

Mở nhà hàng kinh doanh làm yên lòng bố mẹ

Trong tất cả những bước đi trong nghệ thuật, Quý Bình đều có sự sắp xếp, chuẩn bị chỉn chu, chắn chắn. Tuy nhiên, quyết định chuyển hướng sang kinh doanh ẩm thực lại là ngã rẽ ngẫu hứng, liều lĩnh nhưng… cần phải thực hiện. Quý Bình tâm sự, việc theo đuổi con đường nghệ thuật từng là ước mơ viển vông mà gia đình hai bên nội ngoại đều ra sức ngăn cản anh. Dù ở thời điểm hiện tại, đã có một sự nghiệp khá tương đối nhưng anh phải chiều lòng bố mẹ khi tạo đường lui cho bản thân mình. Cùng bạn mở một nhà hàng mỳ cay cùng quán trà sữa với quy mô lớn ở Củ Chi, Quý Bình muốn bố mẹ anh yên tâm với kinh tế và cuộc sống ổn định của con trai dù cho kinh doanh không phải là niềm đam mê lớn mà anh muốn chinh phục.

IMG 6367

Tập trung cho ca hát, khán giả sợ Quý Bình quên đi vai trò là một diễn viên điện ảnh để rồi lỡ một thời gian nào đó, các đạo diễn không xem anh là lựa chọn số một mà sẵn sàng cần một gương mặt mới thay thế tốt hơn. Trước ý kiến này, Quý Bình cho biết: “Tôi đã từng nghĩ đến việc này rồi! Nếu bản thân đam mê và không thực hiện được thì một ngày nào đó khi mình chết đi sẽ ấm ức và tức tưởi lắm. Vì thế, ngay khi mình còn trẻ mà không làm được những điều đam mê ấy thì khi không còn sức trẻ và đủ khoẻ để làm thì sẽ ân hận lắm. Vì thế, tôi tạm gác lại những lĩnh vực mình đã thành công để bắt đầu chinh phục miền đất mới mà bản thân mình nhìn thấy đủ khả năng để thành công”.