Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng

Tiffany Trần

Không phải là phong cách "sớm nở tối tàn", chỉ hot trong một thời điểm nhất định, những trang phục sử dụng họa tiết da báo mỗi mùa lại tạo trend theo một cách riêng đầy mới mẻ và sáng tạo. Mùa Thu Đông năm nay nàng sẽ thường xuyên bắt gặp các tín đồ thời trang diện họa tiết này phối cùng áo len, áo khoác... sang trọng và cuốn hút. Là một cô nàng trendy, nàng sẽ không muốn bỏ lỡ đúng không nào!

Sự trở lại của họa tiết da báo như đánh một dấu mốc quan trọng rằng thời trang là vòng tuần hoàn xoay chuyển. Họa tiết da báo nay được may theo nhiều kiểu dáng hot trend hơn cùng với tính ứng dụng đa dạng hơn.

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 1 

“Họa tiết da báo không phải là một lựa chọn dành cho những người chỉ thích an toàn”, David Hellqvist, Biên tập viên thời trang của Tạp chí Port và sáng lập công ty sáng tạo Document Studios từng phát biểu. Không phải ai cũng biết chinh phục họa tiết đầy khó nhằn này, nhưng khi được xử lý một cách khéo léo, hoạ tiết da báo sẽ trở thành một bản hòa phối đầy đương đại, trang trọng và cũng đầy “hoang dã”.

 1. Biến hóa với áo hở vai, áo khoác màu tối

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 2
 
Dù họa tiết da báo có cá tính như thế nào thì khi được mix với áo màu tối cùng quần da báo đều tôn lên sự nữ tính.
Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 3 

Sử dụng áo màu tối lúc này bạn cần lưu ý là tránh mix với áo rườm rà, nhiều họa tiết. Mix cùng với áo tối màu sẽ tôn dáng bạn hơn và che những khuyết điểm như bắp tay và vòng eo.

2. Mix cùng áo khoác dài sang trọng

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 4 

"Khi mặc họa tiết da báo cho phong cách thời trang đường phố, tôi thường áp dụng trên những trang phục mang cảm hứng khác biệt”. Hellqvist đã áp dụng hoạ tiết này trên chiếc áo khoác dài màu tối với một chiếc quần da báo vô cùng đơn giản để cho hiệu quả khác biệt. Bạn có thể lựa chọn họa tiết này với giày cao gót hoặc mũ bucket...

3. Mix cùng áo len dài tay thanh lịch

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 5 

Ưu điểm rất lớn của áo len dài tay là có thể che khuyết điểm ba vòng, che phần bắp tay to, phần eo kém thon gọn. Vì thế, khi bạn phối chúng với một số món phụ kiện khác nhau sẽ có thể trở nên thời trang và tôn dáng hơn.

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 6 

Nếu là người có phong cách thanh lịch, bạn có thể phối áo len dài tay với quần da báo và chọn những chiếc áo có sắc màu trung tính, đơn sắc để làm nổi bật chiếc quần họa tiết da báo.

4. Áo đơn sắc phối cùng quần da báo ống rộng trẻ trung, cá tính

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 7 
Áo đơn sắc kết hợp với quần da báo ống suông cùng một đôi giày cao gót mang đến vẻ đẹp thanh lịch, nhưng vẫn rất mực cá tính cho cô nàng công sở. 
Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 8 

Cách kết hợp này rất an toàn, không hề kén vóc dáng hay màu da, vừa giúp che khuyết điểm bắp đùi, bắp chân to hay vòng eo không thon gọn. Kết hợp với một số phụ kiện như: Giỏ xách bản lớn, kính đeo mắt gọng tròn hay vòng tay, bạn đã trở thành cô nàng thời thượng khi ra phố .

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 9 

Có một nguyên tắc cốt lõi trong khi mặc quần họa tiết da báo, đó chính là càng đơn giản càng tốt. Khi mặc loại trang phục này, không nên mix layer nhiều lớp hay sử dụng đa dạng các loại họa tiết khác nhau. Bạn chỉ nên sử dụng một item duy nhất trong cả bộ trang phục, sau đó nhấn nhá bằng các trang sức, phụ kiện đi kèm. Nếu bạn không “nhạy” trong cách mix màu, tránh kết hợp họa tiết da báo với các màu sáng: Xanh, đỏ, da cam và tăng cường sử dụng các gam đen, trắng hoặc be.

Quần họa tiết da báo - phong cách đường phố đầy cảm hứng - ảnh 10

Theo stylefavourite, polienne