Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn

Tiffany Trần

Đến với những quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn này, thực khách có thể thưởng thức  "tinh hoa" của ẩm thực vùng cao mà không phải lặn lội tới tận vùng núi hùng vĩ nên thơ những cũng xa xôi kia.

Nhà Của Mị

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1

Nghe đến cái tên “Nhà Của Mị” bạn cũng đoán được phong cách thiết kế của quán như thế nào.

Nhà Của Mị với phong cách chuẩn vùng Tây Bắc với thiết kế rất đặc biệt nhưng không kém phần hiện đại. Yếu tố mộc mạc và yếu tố hiện đại kết hợp với nhau tạo nên một không gian rất riêng cho quán.

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2
Khi bước vào quán bạn sẽ phải ấn tượng trước cách trang trí lạ mà quen bởi những bức tranh phụ nữ Tây Bắc, họa tiết thổ cẩm chân thực đến từng ngóc ngách.
Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3Quán có vị trí khá dễ tìm và được chia thành nhiều khu vực như: phòng lạnh, không gian mở ngoài trời, tầng trệt. Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một vị trí phù hợp nhất.
Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4
Nhà Của Mị nổi tiếng với cà phê trứng và cà phê đặc sản, hương vị cà phê khó lẫn vào đâu được
Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5

Nội thất của quán chủ yếu bằng gỗ, tường được sơn màu mộc mạc và tối giản. Những chiếc ghế có vỏ lót bằng thổ cẩm rất xinh.

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 6

Những món nước và món tráng miệng khác cũng xuất sắc không kém đấy nhé.

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 7

Những ai có tâm hồn mộng mị và sống ảo thì có thể đến đây để tận hưởng cảm giác như lạc vào vùng Tây Bắc xinh đẹp với nhiều view rất xịn sò. Nhất là có view hướng ra bờ sông vô cùng thơ mộng.

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 8

Bếp Vùng Cao

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 9
Đến với Bếp Vùng Cao, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những "tinh hoa" của ẩm thực Tây Bắc ngay giữa lòng Sài Gòn như thắng cố ngựa, gà H'Mong, cá tầm Sapa, lợn mán, cá suối ... 
Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 10

Người vùng cao, tự hào với món ăn độc đáo gà đen và giống lợn đen quý hiếm ở các bản làng. Mỗi một món ăn đều mang bản sắc riêng biệt của từng dân tộc.

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 11

Bếp Vùng Cao luôn tự hào với món ăn độc đáo được làm bằng thịt ngựa: món thắng cố ngựa, xuất phát của người Mông; hay chẩm chéo,trâu gác bếp của dân tộc Thái; gà Mọ của Thái đen; dân tộc Dao là những món khô, đồ chua..... Bởi thế, món ăn của ở Bếp Vùng Cao như một bức tranh đầy màu sắc. 

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 12

Không gian thoáng mát (có máy lạnh toàn quán, có chỗ đậu xe hơi... Quán  nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Bàn Cờ, Q.3 yên tĩnh!

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 13
Ở Bếp Vùng Cao, món ăn phải tròn vị, nguyên liệu đúng nguồn, sạch. Tháng 12, tháng 1, cải mầm đá, ngó xuân, tầm bóp... chờ khách chấm mắm trứng lòng đào. Măng ống chỉ có tại Mù Cang Chải vào tháng 9, được bếp ngâm ớt, bảo quản ăn kèm với lợn bản nướng hạt dổi.. mùa nào thức đó.

Mỗi món đều phải đi kèm với gia vị, đồ chấm riêng biệt.

Nhà hàng Hoa Ban

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 14
Nhà hàng Hoa Ban nằm trong con hẻm dưới khu vực Nhà Bè, Q.7 nhưng các tín đồ yêu thích ẩm thực Tây Bắc vẫn tìm đến vì đơn giản quán phục vụ đủ món ngon của vùng cao và chi phí khá mềm.
Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 15

Về món ăn, quán "ghi điểm" với dân sành ăn là lẩu cá trắm giòn măng chua, chả ốc đùm Tây Bắc, rau dạ yến xào thịt bò, ếch xào măng chua, xôi Mường,  lẩu gà  ...với nguồn nguyên liệu được thực hiện theo mùa, và chọn lọc vận chuyển từ bản làng đến bàn ăn.

Quán đẹp, món ngon của vùng Tây Bắc ở giữa lòng Sài Gòn - ảnh 16

 Đặc biệt món ăn lạ lẫm, nhưng gây thương nhớ là xôi Mường Thanh chấm với quả trám muối. Hạt xôi to và dẻo hơn nếp thường, ăn kèm gà H'mong thịt chắc, ngọt, được nướng trên than hoa khiến thực khách "ngây ngất"  quên cả đường về .