Quà tặng sắc màu

Thời Trang Trẻ

Nhà là nơi bố mẹ trải qua phần lớn thời gian sinh sống của mình. Vậy sao bạn không chọn quà tặng là không gian mới mẻ, tươi trẻ để thể hiện tấm lòng với bố mẹ. Chỉ cần 1 chút ý tưởng về màu sắc với sơn trang trí, bạn có thể tạo bất ngờ cho bố mẹ bằng món quà là “một ngôi nhà mới”. Sau đây là một số ý tưởng dùng sơn trang trí để làm mới không gian bằng màu sắc.

BÀI: Trần Lệ Thủy.
(bài viết với sự tư vấn bởi chuyên gia Alex Cheng– thương hiệu sơn Dulux) 

1. Màu tươi trẻ không hợp cho bố mẹ?

Bạn đừng nghĩ chỉ có những người trẻ mới yêu thích phong cách color-block nhé. Nếu biết cách kết hợp khéo léo, chắc chắn bố mẹ bạn sẽ vô cùng thích thú, và tự hào về ngôi nhà có sắc màu tươi mới để thường xuyên rủ những người bạn thân thiết đến chơi. Vậy là nhà vừa đẹp, vừa vui. Cách phối hợp các lớp mảng màu, đặt cạnh nhau một cách có “ý đồ” theo một gợi ý có tên gọi Layer by Layer với điểm chính của ý tưởng là sự kết hợp của nhiều mảng màu, lớp màu đặt khéo léo với nhau. Điều hay của ý tưởng này là màu yêu thích của mọi thành viên trong gia đình đều được dùng, nhưng chú ý là bạn đừng nên quá tham lam để không gian của bạn tươi mới hơn nhưng vẫn đơn giản và không bị quá “màu mè” cho người lớn tuổi.  

CF---BNSM---3

2. Màu sắc có thể mang thiên nhiên vào nhà

Không gian căn hộ đô thị nhỏ hẹp, ngột ngạt khiến ai cũng muốn có cho mình một khoảng thiên nhiên thoáng đãng và thoải mái. Đặc biệt, điều này có thể giúp những người lớn tuổi có một tinh thần sảng khoái. Nhưng không phải nhà ai cũng có được không gian mở, hay diện tích đủ rộng cho khoảng vườn. Với những mảng tường ngăn hay vách trang trí, bạn hãy thử dùng màu sắc tạo hiệu ứng “đường chân trời”. Điều này vô tình khiến không gian trong nhà được mở rộng và tạo cảm giác hòa nhập hơn với thiên nhiên. Với một chút sáng tạo cùng màu sắc và sự tỉ mỉ, bạn sẽ có 1 món quà thật ý nghĩa cho cha mẹ không chỉ dịp lễ Vu Lan này mà còn lâu dài về sau. Chưa kể bạn có thể “lôi kéo” cả nhà cùng tham gia vào để có được 1 kỷ niệm vui vẻ khi cùng nhau sơn mới, trang trí nhà cửa.

CF15-HH-3

3. Màu nào bố mẹ sẽ thích?

Bạn biết rằng mẹ yêu của mình rất thích những tông màu nhẹ nhàng như trắng, kem, hồng phấn. Nhưng bố lại thường hay đắm mình trong những không gian với sắc màu ấm trầm như nâu, xanh, xám… Vậy làm sao dung hòa? Một vài gợi ý sau cho bạn: Cách phối hợp 2 màu sắc cho nam và nữ theo xu hướng “Chàng + Nàng” (theo thương hiệu sơn Dulux năm 2015 gợi ý) và ý tưởng trang trí đơn giản bằng các chậu cây nhỏ tạo gam đất, xanh thiên nhiên và đặt trên nền được sơn màu nữ tính. Điều chúng ta cần lưu ý ở phong cách này là bạn nên kết hợp những tông màu trơn, đúng theo một sắc thái màu chuẩn và trải rộng trên một mảng lớn. Với các mảng miếng khi kết hợp, sẽ rất hoàn hảo nếu chúng ta phối hợp các màu sắc đứng cạnh nhau trên cùng một bảng màu.  

CF15 - HH - 4

4. Màu cam đồng

Màu chủ đạo của năm 2015 sự kết hợp hoàn hảo với màu hồng, các màu trung tính, trắng và nhóm màu cam khác, cũng như màu kim loại, điển hình là màu kim loại vàng. Màu sắc này phản ánh chân thật và tôn vinh tất cả các xu hướng chính được định hình cho năm 2015: đó là thái độ chân tình, luôn quan tâm, chia sẻ. Màu chủ đạo của năm 2015 cũng được lấy cảm hứng từ bảng màu tự nhiên của đất, từ những tông màu tự nhiên của đất sét đến sự rực rỡ của tông màu vàng; tông màu da phản ánh sự tương tác của con người và màu nâu đỏ đại diện cho quá khứ. Màu cam đồng – màu xu hướng của năm nay kết hợp với chất liệu thiên nhiên như gỗ, vải… và trang trí thêm hoa, cỏ sẽ tạo cảm giác thoải mái nhưng vẫn ấm cúng. Tùy theo thực tế nhà, phòng và sở thích của bố mẹ, bạn có thể linh hoạt áp dụng một trong các gợi ý trên đây. Nhưng đừng quên món quà lớn nhất chính là sự quan tâm, tình cảm của bạn dành cho bố mẹ, khi đó mọi màu sắc cũng sẽ đẹp và rực rỡ hơn!  

CF15-HH-5

5. Màu cho các không gian vô hình

Trong cuộc sống hiện đại, khi không gian sống trở nên chật chội, chúng ta bắt đầu tận dụng tối đa những khoảng không mà trước đây thường bị bỏ qua. Giờ đây chúng ta nhìn nhận những không gian vốn thừa thãi và không hữu dụng dưới một góc nhìn mới. Theo xu thế này, thiết kế nội thất sẽ chỉ cho chúng ta cách tận dụng tối đa tiềm năng của những không gian chưa được tận dụng đúng mức: có thể là tầng gác lửng, hành lang hay chỉ là góc hẹp dưới cầu thang. Với sự kết hợp nhiều màu sắc, bảng màu này chọn ra 3 nhóm màu khác nhau để khai thác: xanh xám, xanh kaki và hồng trung tính. Với 3 tông màu ở từng nhóm để chọn lựa, cộng thêm màu trắng, những sắc độ khác nhau của cùng một màu có thể kết hợp để tạo ra hiệu ứng mang tính âm sắc hay những sắc thái khác nhau trong cùng một sắc độ cho một khung cảnh đa dạng hơn nhưng đồng thời rất hài hoà và đẹp mắt.