Qatar bắt 3 người nước ngoài bán vé ‘chợ đen’ tại World Cup 2022

Tây Nguyên
taynguyenthaingoc@yahoo.com
14/11/2022 21:28 GMT+7

Qatar thông báo vụ bắt giữ bán vé ‘chợ đen’ xem World Cup 2022 , với 3 người đàn ông nước ngoài bị giam giữ bên ngoài các trung tâm bán vé chính thức ở Doha.

Bộ Nội vụ Qatar cho biết "3 người thuộc các quốc tịch khác nhau" đã bị bắt và hiện phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự. Bộ này đưa ra một tuyên bố trên Twitter nhưng không nêu rõ quốc tịch, chỉ cho biết những người đàn ông bị bắt đang "bán lại vé" bên ngoài "các cửa hàng (bán vé) chính thức".

3 người nước ngoài bị bắt khi bị phát hiện bán lại vé xem World Cup 2022

CHỤP MÀN HÌNH

Theo AFP, bên ngoài trung tâm bán vé chính của FIFA ở trung tâm Doha hằng ngày có một số người hy vọng săn lùng để mua được vé xem các trận đấu World Cup 2022.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Qatar còn cho biết, những người bị bắt có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 250.000 riyals (khoảng 68.000 USD) cho mỗi chiếc vé mà họ bị phát hiện đã bán.

Qatar đã bắt đầu đếm ngược 1 tuần đến khai mạc World Cup 2022

AFP

FIFA và Chính phủ Qatar đã và đang liên tục cảnh báo về hàng giả World Cup. Tuần trước, các nhà chức trách thông báo đã thu giữ 144 chiếc cúp World Cup giả.

Trước đó, các biển số ô tô sử dụng trái phép hình ảnh World Cup 2022 và quần áo nhái sử dụng logo chính thức giải đấu đã bị chính quyền Qatar nhắm đến. Năm ngoái, một nhà máy sản xuất chai nước hoa mang nhãn hiệu World Cup đã bị cảnh sát đột kích.

Top
Top