Chân dung

Phương Thanh lần đầu làm album nhạc xuân

12/01/2016 07:32 GMT+7

Sau một thời gian lơi là việc ra album, cuối năm nay, Phương Thanh lại ra liền tù tì 2 album chỉ cách nhau hơn 1 tháng, một album có chủ đề về mùa Đông và một album nhạc Xuân phát hành ngay trong những ngày cuối năm.

Bài: Đà Thư

 

Đi hát đã trên dưới 20 năm, với rất nhiều đĩa nhạc được phát hành nhưng đây là lần đầu tiên Phương Thanh làm hẳn 1 album nhạc xuân, được thực hiện rất ngẫu hứng và hoàn thiện chỉ trong vòng 1 tháng.

 

B a 1 RGB

 

“Mùa Xuân Đầu Tiên” là một album bao gồm 10 bản thu âm với tổng cộng 12 bài hát, là các sáng tác quen thuộc về mùa xuân của các tác giả nổi tiếng như Văn Cao (Mùa Xuân Đầu Tiên), Quốc Dũng (Điệp Khúc Mùa Xuân), Nguyễn Nam (Dịu Dàng Sắc Xuân), Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa (Châu Kỳ), Nguyễn Đức Trung (Hãy Mang Đến Những Mùa Xuân)…

 

MXDT 2

 

Ngoài những bài tình ca xuân, album lần này khẳng định thêm cái tôi bản năng của Phương Thanh khi chị ngẫu hứng thể hiện 2 ca khúc thuộc dòng dân ca: Cây Trúc Xinh; Gái Miền Tây. Ngoài Cây Trúc Xinh là một ca khúc đã quá quen thuộc thì sỡ dĩ nữ ca sỹ đưa ca khúc Gái Miền Tây vào thể hiện là bởi vì chị được nhạc sỹ Sơn Hạ viết tặng ca khúc này.

 

Điệp khúc mùa xuân

 Phương Thanh cho biết cô hát như  cảm xúc hiện tại của mình nhất: thư thả, nhẹ nhàng và thoải mái trong cách nghĩ, trong cuộc sống cũng như công việc. “Bản thân mình phải thực sự đang vui thì thu bài hát về xuân mới có cảm xúc thật được. Hát nhạc xuân mà buồn thì khó thu cho chỉnh chu lắm”. Album được sự hỗ trợ trang phục của NTK Công Trí. Hình ảnh: Lý Studio; Ali.

 

MXDT 3

 

Hiện tại, song song với việc chuẩn bị phát hành album “Mùa Xuân Đầu Tiên”, Phương Thanh đang đóng phim truyền hình dài tập mang tên Bồng Bềnh Trên Sông của VTV. Chị cũng dự định sẽ tiếp tục ra mắt một album các ca khúc về mùa hè nhưng tất cả các ca khúc hoàn toàn mới nếu như album xuân được khán giả ủng hộ.

 

 

Top
Top