Với vai trò dẫn chuyện cùng MC Quỳnh Hương trong chương trình "Thay lời muốn nói" chủ đề Đón an lành, ca sĩ Phương Thanh đã đưa khán giả đến với những cánh thư nghẹn ngào tâm sự lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả và chính bản thân Phương Thanh.

Bài: Đà Thư

Phương Thanh cất lên trong ca khúc "Nếu chỉ còn một ngày để sống" (Hoài An) đã đánh thức niềm khát khao an lành trong trái tim khán giả, cũng như niềm khát khao đơn giản là “được sống” của chị Ánh Hồng trong bức thư đầy nghi lực mà chị đã gửi về cho TLMN. Chị Ánh Hồng hiện đang sống chung với căn bệnh ung thư tủy giai đoạn 3A ác tính. Chị viết thư cùng những giọt nước mắt khi bàn tay đã tê cứng: “Tôi bừng tỉnh sau hơn hai tháng dằn vặt… Tôi phải sống, tôi còn chồng, còn con, còn cả một gia đình với các anh em nội ngoại, bạn bè thân thương đã tiếp sức cho tôi vượt qua căn bệnh hiểm nghèo suốt ngần ấy năm... Tôi phải sống, dù sống với LŨ…”. Khoảnh khắc đầy cảm động khi MC Quỳnh Hương, Phương Thanh và những khán giả đang theo dõi chương trình TLMN cùng đặt tay lên trái tim mình để cùng nguyện cầu cho chị Ánh Hồng và những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo khác được an lành, bình yên thật dài lâu.

kyo york 3

Vẫn còn đó những trái tim luôn hướng đến sự an lành, bình yên giữa dòng đời bão tố. Và đôi khi tình yêu sẽ đến với chúng ta một cách tình cờ như là Duyên, là Nợ tự kiếp nào, tình cờ yêu nhau, tình cờ thương nhau. Giọng nữ ca sĩ Phương Thanh như ấm áp hơn khi chị kể về một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Đó là câu chuyện của một người phụ nữ trót bị nhiễm HIV từ chính người chồng cũ của mình, và giờ đây chị đã may mắn tìm được hạnh phúc mới, tìm được một người yêu chị, dám bên chị và che chở, bảo vệ cho chị trước căn bệnh quái ác. Tình cảm đẹp mà anh chị dành cho nhau, cùng với lối sống tử tế, hành nhiều việc thiện của anh chị đã khiến không ít khán giả ngưỡng mộ, khâm phục. Được nghe và được truyền cảm hứng sống từ câu chuyện của đôi vợ chồng, ca sĩ Phương Thanh đã dành tặng hai anh chị một ca khúc gắn liền với tên tuổi mình, ca khúc Tình cờ (Diệp Minh Tuyền) thay cho lời chúc phúc.

phuong thanh 5

Là một người từng kinh qua nhiều biến cố và nỗi đau để cập bến bình an, ca sĩ Phương Thanh động viên: “Ở ngoài kia có rất nhiều con đường, có những người dễ dàng đạt được hạnh phúc, nhưng cũng có những người phải phấn đấu rất nhiều mới đi tới được đầu ngưỡng cửa ước mơ. Thế nên, chúng ta cố gắng đừng bao giờ nhụt chí, lúc nào cũng phải phấn đấu thì giấc mơ mới có thể thành sự thật. Con cái là hạnh phúc lớn nhất của người mẹ, chúng ta phải nuôi dưỡng bằng tinh thần ý chí và nghị lực rồi sẽ đạt được ý nguyện”.

phuong thanh 8

Để khởi đầu cho một năm mới với những nguồn năng lượng lành, tích cực, Thay lời muốn nói (TLMN) đã cùng khán giả hướng tới những ước mơ, khát vọng được sống đời an lành qua chủ đề khai xuân đặc biệt Đón an lành. Chương trình có sự tham gia, hội ngộ của các ca sĩ: Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh, Võ Hạ Trâm, Triệu Lộc, Kyo York & Ju Uyên Nhi, nhóm Nam Việt… Đặc biệt là sự xuất hiện của nhiếp ảnh gia và tác giả trẻ Tâm Bùi và “cô nàng yêu dịch chuyển” MC Phụng Yến chia sẻ về hành trình du kí thú vị của những người trẻ qua những vùng đất mới, khơi dậy những đam mê mới.

phuong thanh 10