Phương Thanh bật khóc trước thí sinh của mình

Thời Trang Trẻ

Tập 2 gameshow "Ai sẽ thành sao" lên sóng THVL tối 5/3 để lại nhiều cảm xúc trong khán giả với tiết mục dự thi “Riêng một góc trời” của thí sinh giấu mặt số 19 dành tặng người yêu đã mất. Đây cũng là người đã khiếm giám khảo Phương Thanh không kìm được nước mắt khi biết chuyện của anh.

 Bài: Đà Thư

download 3

download 4

Là tiết mục kết thúc tập 2 nhưng ca khúc “Riêng một góc trời” đã khiến bốn huấn luyện viên “bấn loạn”. Với chất giọng cao, khỏe, giàu cảm xúc, “hát mà như nói, như tự sự, cứ thong thả nhả từng chữ” (lời huấn luyện viên Minh Tuyết), thí sinh đã khiến Phương Thanh phải lấy hai tay ôm đầu, hú hét và nhiều lần tỏ thái độ thán phục trên ghế “nóng”. Khi bài hát kết thúc, nữ huấn luyện viên buộc phải thừa nhận, mình đang chứng kiến một giọng hát “quá khủng, hát mà khiến người khác phải “khủng hoảng tinh thần”.

“Nốt cao nhất em ngân cao quá là cao, chị cũng không ngân được luôn. Một giọng hát quá là khủng, gây khủng hoảng tinh thần." - Phương Thanh nhận xét.

download 7

Trên ghế giám khảo, Minh Tuyết, Phương Thanh không giấu nổi những giọt nước mắt lăn dài trước câu chuyện ngang trái của thí sinh. Quang Dũng và Ngọc Sơn lặng đi một lúc lâu mới lấy lại được cảm xúc. Huấn luyện viên Quang Dũng hứa sẽ chọn những bài hát giàu cảm xúc để phát huy điểm mạnh của thí sinh.

Bên trong hậu trường, nam thí sinh tâm sự, 4 năm sau cái chết của người yêu, đây là lần đầu tiên anh tự tin đứng trên một sân khấu lớn, gửi đến người đã khuất những tâm sự chất chứa của mình.

“Có thời gian dài , em không muốn giao tiếp với ai, làm việc gì cũng chỉ thích làm một mình. Sau đó bác sĩ nói em bị mắc chứng tự kỷ, cứ mỗi tháng em phải đi khám và lấy thuốc uống. Đến tân bây giờ, em vẫn phải uống thuốc." - Chàng trai 23 tuổi tâm sự.

“Riêng một góc trời” là tâm sự chất chứa của thí sinh gửi đến người quá cố với ngổn ngang nhớ thương, day dứt và tiếc nuối. “Bản sao Tuấn Ngọc” tâm sự, khi người yêu còn sống, anh chỉ hát tặng cho người ấy ca khúc “Khúc Thụy Du”.

download 8

“Không ngờ nó lại vận vào cuộc đời người yêu em đến thế. Hôm nay em đứng trên sân khấu “Ai sẽ thành sao” không quá quan trọng chuyện giải thưởng. Em chỉ muốn người yêu em thấy, em đã vượt qua mặc cảm, đứng hát trên một sân khấu lớn, như ước vọng của bạn ấy." - Thí sinh chia sẻ.

Link thí sinh hát “Riêng một góc trời” tâm sự về chuyện tình với người yêu quá cố:

Link tiết mục trình diễn của “bản sao Tuấn Ngọc” và nhận xét của các huấn luyện viên:

Tập 3 chương trình sẽ lên sóng THVL lúc 21h ngày 12/3 .

"Ai sẽ thành sao" là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Việt với tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên tới hơn 1,000,000,000 VND. So với các gameshow khác, thí sinh của "Ai sẽ thành sao", sau khi trải qua vòng Audition, đều bị giấu mặt trước giám khảo và khán giả trong suốt 5/13 tập phát sóng. Trong quá trình “lột xác” từ người bình thường thành một ngôi sao, họ sẽ gặp một số thử thách “oái ăm” về sự cố sân khấu, trải qua các vòng đối đầu gay cấn, dưới sự hướng dẫn của bốn huấn luyện viên, họ giống như viên ngọc thô được mài rũa tỉ mỉ, trở thành một ngôi sao mang phong cách riêng kết hợp với những tinh túy từ chính người truyền nghề cho họ.