Phương pháp tán má hồng phù hợp nhất với từng dáng khuôn mặt

Thời Trang Trẻ

Đối với bạn, bước trang điểm nào gây khó dễ nhất: contour, đánh phấn mắt hay kẻ mày? Trên thực tế, còn một công đoạn cũng khó chiều không như mọi người lầm tưởng: má hồng. Thêm một chút tinh tế cho gò má là phương pháp đơn giản nhất để nhấn nhá cấu trúc của khuôn mặt, nhưng không chỉ phớt phớt vài nhát là được. Cùng tìm hiểu xem với dáng khuôn mặt của mình thì bạn nên đánh má hồng như nào mới đúng nhé.

Lược dịch: Allure

Mặt tròn

round

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn với đôi gò má đầy đặn, đánh má hồng không còn gì dễ hơn. Khi bạn tán má hồng ở vùng ngay dưới xương gò má, bí quyết là bạn hãy kéo dài ra tới gần đường chân tóc. Kiểu tán này giúp bạn “nâng” khuôn mặt lên một cách đáng kể và cũng mang đến vẻ ngoài tươi trẻ, đáng yêu.

Mặt vuông

square

Đối với những khuôn mặt hình vuông, mục tiêu là thêm một chút mềm mại vào phần xương quai hàm góc cạnh. Bằng cách tập trung vào đôi xương gò má, nhưng tiến gần đến sống mũi và nhẹ nhàng mở rộng ra đến chân tóc, má của bạn sẽ xuất hiện độc đáo. Nghệ sĩ trang điểm Camara Aunique, người làm việc với Yvonne Orji – ngôi sao của Insecure, nói rằng cô ấy thậm chí đôi khi tán má hồng đến tận đầu chân mày, điểm này cũng giúp làm mềm nhẹ đường nét của khuôn mặt.

Mặt oval

oval

Theo lời nhận xét hài hước của một chuyên viên trang điểm thì mặt oval là phiên bản khác của "hình chữ nhật vát cong". Đây cũng chính là kiểu khuôn mặt của hai ngôi sao như Rihanna. Lời khuyên ở đây là bạn nên tán má hồng ở giữa má thay vì ngay trên phần xương gò má và từ đó mở rộng theo góc hướng lên tai.

Mặt trái tim

heart

Đối với những khuôn mặt hình trái tim, làm nổi bật gò má cao tự nhiên bằng cách mở rộng chúng thậm chí còn cao hơn là biện pháp tuyệt vời. Bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng phần lớn sản phẩm được tập trung vào má của mình. Hơn nữa, tán má hồng theo hình chữ "C" là một kỹ thuật đơn giản, dễ thương và cực kì phù hợp cho team mặt trái tim.