Phương pháp nhuộm tóc tại gia cực chuẩn

Thời Trang Trẻ

Đôi lần bạn muốn tự mình nhuộm tóc nhưng lại chần chừ vì không có kinh nghiệm và ra tiệm lại quá đắt. Nhưng nhờ vào 11 thủ thuật dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mà thậm chí còn dễ dàng tận hưởng một ngày thư giãn thỏa mái ngay tại ngôi nhà thân thương. Còn chờ gì mà không thử ngay nào.

(Lược dịch từ allure.com)

2

Đừng tin vào bao bì

Đừng bao giờ tin vào cô người mẫu xinh đẹp với nụ cười tươi như hoa in trên chiếc hộp ấy, bởi vì màu tóc của cô ấy chắc chắn không thực. Màu nhuộm luôn luôn nhạt hơn màu tóc của người mẫu trên bao bì. Cách tốt hơn để đoán màu sắc là bảng màu in trên hộp.

Cách chọn màu

Đối với thuốc nhuộm vĩnh viễn, chọn màu tối hơn màu bạn muốn một tông. Với thuốc nhuộm tạm thời, hãy chọn loại sáng hơn. Bởi vì tóc bạn sẽ đậm màu hơn theo thời gian bạn để chúng trên tóc.

3

Mua 2 hộp

Nếu tóc bạn quá vai, hoặc ngang vai và rất thô, hãy sử dụng hai hộp cùng màu để đảm bảo độ che phủ đầy đủ. Chỉ cần chắc chắn trộn thuốc nhuộm vào một cái ly hoặc bát nhựa - kim loại sẽ oxy hóa thuốc nhuộm và làm cho nó thay đổi màu sắc.

Cân nhắc kết cấu tóc

Kết cấu tóc cũng quan trọng khi bạn muốn nhuộm tóc. Tóc thô, tóc quăn, hoặc mỏng sẽ lên màu nhanh hơn và trở nên nhạt hơn khi nhuộm. Kết cấu tóc trung bình không hấp thụ màu dễ dàng và sẽ trở nên đậm màu hơn khi nhuộm. Nếu là tóc xoăn, chọn một màu ấm (vàng, đồng), nhưng nhạt hơn một chút so với màu tóc tự nhiên của bạn; nếu tóc của bạn mềm và thẳng, hãy chọn các màu lạnh hơn (champagne hay be) hơi tối hơn màu tự nhiên của bạn.

Phần chân tóc rất dễ lên màu. Chúng lên màu nhanh đến nổi chỉ cần xả màu lần đầu cũng đủ khiến màu nhuộm dính lì trên tóc. Để tránh điều này, hãy dùng dầu xả ngay trước khi rửa sạch màu ở phần tóc ngoài của bạn. Hoặc có thể thử mẹo này: trộn khoảng một muỗng cà-phê bột bắp vào thuốc nhuộm để ngăn không cho nó chảy qua phần tóc còn lại của bạn.

4

Chia tóc

Để tránh sự không đều màu, chia tóc ngôi giữa rồi chải về phía sau và chia tóc thành bốn phần: hai ở trước tai và hai ở phía sau. Luôn luôn nhuộm từ sau ra trước. Bằng cách đó, phần tóc sau sẽ luôn có màu tối hơn phía trước.

Sử dụng dầu gội

Nếu đuôi tóc của bạn rất khô và bạn muốn nhuộm toàn bộ, đừng nhuộm phần đuôi tóc. Thay vào đó, ba phút trước khi bạn rửa sạch thuốc nhuộm, hãythêm một chút dầu gội vào chỗ thuốc nhuộm còn lại trong chai. Lắc nó lên và sử dụng cho phần đuôi tóc của bạn. Nó làm loãng thuốc nhưng vẫn cho bạn màu và độ sáng thích hợp.

Để tóc tự nhiên

Đừng bao giờ bắt chước các người mẫu trong quảng cáo và xoắn tóc mình thành một búi trên đầu. Màu nhuộm sẽ không đều khi bạn rửa, vì thế, hãy để nó được tự nhiên.

5

Thêm nước

Trước khi hoàn toàn gội sạch thuốc, rắc một ít nước lên đầu và xoa đều tóc trong vài giây. Đều này sẽ khiến màu đều hơn.

Sau khi tóc khô, nếu bạn không hài lòng với màu sắc, bạn có thể điều chỉnh nó bằng cách áp dụng một chút dầu xả vào mái tóc ẩm. Sau đó phủ đầu bằng bao plastic và khăn nóng, ẩm. Để trong 20 phút, rồi dùng combo gội - xả.

Nhớ  dùng dầu xả sau khi nhuộm xong

Nếu bạn không sử dụng dầu xả, phầm thuốc nhuộm sẽ tiếp tục hoạt động, khiến tóc bạn trở nên sẫm màu hơn.