Sống khỏe

Phương pháp giúp tóc dài nhanh chóng

26/07/2017 06:25 GMT+7

Không có một phương pháp nhiệm màu nào có thế khiến tóc bạn dài trong tích tắc. Nhưng nếu chịu khó để ý và tập dần một ít thói quen đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ có được mái tóc dài mà mình hằng mong muốn.

(Lược dịch từ marieclaire.com)

 

GH2

 

Mát-xa da đầu

Mát-xa giúp máu tuần hoàn tốt hơn từ đó dưỡng chất cũng có thể dễ dàng được hấp thụ qua chân tóc. Hãy dành ra ít thời gian thư giãn và mát-xa nhẹ nhàng da đầu của mình.

 

Mát-xa tóc

Trong khi gội đầu, bạn hãy dùng tay mát-xa tóc bằng cách di chuyển nhẹ nhàng từ phía trên cổ và đi khắp đầu.

 

Bổ sung vitamin

Vitamin B có khả năng phục hồi tóc hư tổn và ngoài ra, một số vitamin khác còn ngăn ngừa tiến trình lão hoá. Biotin giúp tóc chắc khoẻ hơn cũng như kích thích quá trình mọc tóc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các hiệu thuốc tây. Hãy hỏi rõ bác sĩ và đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.

 

Tỉa tóc

Bạn nghĩ rằng việc cắt tóc sẽ làm mất đi độ dài nhưng thực tế, tỉa đi phần ngọn hư tổn thì tóc mọc sẽ khoẻ hơn.

 

GH1

 

Dùng dầu xả

Dầu gội chỉ làm sạch tóc chứ không cung cấp nhiều dưỡng chất. Dầu xả một mặt khác có lượng dưỡng chất dồi dào khiến tóc khoẻ và suôn mượt. Sau khi gội đầu hãy tranh thủ bôi lớp kem xả để nhanh chóng có mái tóc xinh đẹp.

 

Hạn chế kẹp hoặc uốn tóc

Khi kẹp hay uốn chúng ta cần một nhiệt độ tương đối nóng để làm mái tóc theo ý muốn, như vậy sẽ góp phần làm tóc yếu đi khiến quá trình nuôi tóc gặp nhiều trở ngại.

 

Gội đầu bằng nước lạnh

Nước lạnh có giúp tóc không mất đi độ ẩm cần thiết và hạn chế hư tổn cho nhiệt độ cao. Dùng nước nóng gọi đầu có thể làm yếu và khô tóc sau nhiều lần. 

Top
Top