“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ

Thùy Dung P

Sự kiện trao giải Earthshot 2021 là lần xuất hiện hiếm hoi của Emma Watson - diễn viên người Anh được yêu thích và nổi tiếng trên toàn thế giới với vai diễn cô phù thủy tóc xù Hermione Granger của phim Harry Potter.

Xuất hiện trên thảm xanh Earthshot Prize 2021 tổ chức ngày 17.10, Emma Watson gây choáng váng khi mặc một thiết kế đặc biệt của Harris Reed. Nữ diễn viên kết hợp quần ống loe lưng cao với chiếc váy hở toàn bộ lưng, phần trước bằng ren và tùng váy xếp tầng nhiều lớp voan bồng bềnh.

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 1

Điểm đặc biệt ở chiếc đầm Emma Watson chưng diện là thiết kế được tại thành từ nguyên liệu những chiếc váy cưới cũ của Oxfam. Diễn viên 31 tuổi tạo kiểu cho trang phục bằng đôi giày Miu Miu, hoa tai, nhẫn và vòng tay đều của Harris Reed x Missoma.

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 2

Sự thật là đã quá lâu để công chúng ngay lập tức liên tưởng Emma Watson với cô phù thủy Hermione Granger của của Harry Potter ngày nào. Không còn là cô bé tóc xù thông thái, nữ diễn viên xinh đẹp nay đã 31 tuổi tự vượt qua vai diễn lớn của chính mình để trở thành nàng Belle của Beauty and The Beast, Meg của Little Woman, một đại sứ của Liên hợp quốc và nhà hoạt động vì quyền phụ nữ. Trên hết, Emma Watson là biểu tượng thời trang gắn liền với các tuyên bố về tầm quan trọng của thời trang bền vững.

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 3

Oxfam - tổ chức cung cấp những chiếc váy cưới cũ làm nguyên liệu cho thiết kế thảm xanh của Emma Watson là một liên minh quốc tế hoạt động tại 94 quốc gia trên toàn thế giới để tìm giải pháp lâu dài cho nghèo đói và bất công. Trong số các hoạt động rộng khắp, có Oxfam shop là nơi nhận và bán lại các sản phẩm quyên góp được bao gồm quần áo nam, nữ đã qua sử dụng, váy cưới, đồ gia dụng…

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 4

Riêng trong ngành thời trang, Oxfam khuyến khích người tiêu dùng mặc hoặc mua quần áo cũ như một cách để chống lại những tác động tiêu cực của thời trang nhanh trên hành tinh. Năm 2021, chiến dịch của Oxfam được đại diện bởi diễn viên kiêm biểu tượng phong cách Sienna Miller - một người hâm mộ lâu năm của thời trang cổ điển.

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 5

Sienna Miller mặc những món đồ cũ yêu thích của cô cho chiến dịch quảng bá của Oxfam vào tháng 9.2021 như áo khoác lông giả da báo, váy đầm màu xanh lá cây... Thông điệp từ hành động của các ngôi sao như Emma Watson, Sienna Miller đang chung tay cùng Oxfam chính là "lựa chọn thời trang cũ tốt hơn cho hành tinh và những thay đổi nhỏ có thể tạo ra khác biệt lớn".

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 6

Emma Watson viết: "Áo ngực làm thủ công sử dụng vải thừa bao gồm 62% sợi tái chế có nguồn gốc địa phương, dệt và in ở Ý. Tôi sẽ mặc cái này rất nhiều lần".

Sau lần tái xuất trên thảm xanh Earthshot, Emma Watson tiếp tục chia sẻ hình ảnh bản thân trên trang Instagram vào ngày 20.10. Bộ trang phục hai mảnh có hoa văn màu xanh lá bao gồm váy xòe dài và áo crop top siêu ngắn để lộ một phần áo lót đen được diễn viên người Anh mặc khi tham dự sự kiện Climate Reality do Al Gore tổ chức.

“Phù thủy Hermione” - Emma Watson tái xuất với đầm tái chế từ áo cưới cũ  - ảnh 7

Loạt sự kiện gần đây không phải là lần đầu Emma Watson khiến công chúng sửng sốt. Nàng Belle từng chọn bữa tiệc thời trang lớn nhất thế giới - Met Gala năm 2016 để đưa ra tuyên bố về thời trang bền vững bằng bộ trang phục làm từ rác nhựa. Emma Watson khi đó mặc quần dài ống suông cùng áo trễ vai của Calvin Klein và Eco Age. Điểm đặc biệt ở bộ trang phục có phần đuôi kéo dài là chúng hầu hết là loại vải được dệt từ sợi tái chế từ chai nhựa, bên cạnh các chất liệu bông và lụa hữu cơ.

Theo: Theglossarymagazine, Instyle