“PHỤ NỮ VỚI QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN”

Thời Trang Trẻ

Chương trình “Phụ nữ với quản lý tài chính cá nhân”diễn ra tại Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 300 người do công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ Quận 5 tổ chức.

Hình 1 15

Đây là một hoạt động vì cộng đồng của chuỗi chương trình thực hiện tại các tỉnh thành phố trên cả nước nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quản lý tài chính cá nhân và kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, sự kiện diễn ra hôm nay ngoài việc tham gia trao đổi của chuyên gia tài chính cá nhân còn có sự góp mặt của đại sứ thương hiệu Sun Life– Hoa hậu H’Hen Niê.

Hình 2 19 1

Tại sự kiện, các chị em đã chia sẻ cho nhau các kinh nghiệm thực tế trong việc lập kế hoạch tài chính bản thân và gia đình. Làm thế nào để vun vén các khoản chi tiêu để “khi cần là có”, “lo nội chăm ngoại” mà vẫn thoải mái chi tiêu cho bản thân, gia đình cũng như đề phòng rủi ro bất trắc là những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất. Các phương pháp quản lý tài chính hiệu quả, bí quyết chi tiêu hợp lý, tối ưu hóa dòng tài chính cá nhân hay làm cách nào để đồng tiền sinh lãi một cách thông minh nhất cũng được các chị em tìm hiểu và đặt nhiều câu hỏi.

Bên cạnh đó, chuyên gia từ Sun Life Việt Nam cũng nhấn mạnh về vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình hiện đại. Phụ nữ ngày nay không chỉ là tay hòm chìa khóa trong gia đình mà còn có những đóng góp tích cực cho xã hội. Trong đó, khả năng quản lý tài chính trong chi tiêu hàng ngày và lập kế hoạch tài chính dài hạn như đầu tư, tiết kiệm cho tương lai học vấn của con, tiết kiệm cho hưu trí & dự phòng rủi ro là những kỹ năng quan trọng giúp chị em chủ động hơn trong việc vun vén hạnh phúc gia đình.

Hình 3 17

Trước đó, Chuỗi hội thảo tại các địa phương như: Hà Nội, Cần Thơ (Phong Điền, Cờ Đỏ & Tp.Cần Thơ), Đức Thọ - Hà Tĩnh, Đông Sơn – Thanh Hóa, Bình Định, Kon Tum … các chị, các mẹ đã được cung cấp những kiến thức nền tảng về quản lý chi tiêu cho bản thân, gia đình và các hình thức tiết kiệm, gia tăng thu nhập phù hợp với tình hình tài chính của mỗi người. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cung cấp thêm cho chị em các giải pháp tài chính để bảo vệ và vun đắp tổ ấm gia đình vững chắc hơn.

Quản lý tài chính là một nghệ thuật mà mỗi phụ nữ cần thành thạo để làm chủ cuộc sống và mang lại sự ổn định cho mái ấm gia đình. Những hoạt động này của Sun Life chính là cam cam kết đóng góp chủ động và tích cực hơn, giúp khách hàng hướng tới một lối sống lành mạnh vì một tương lai tươi sáng.

Hình 4 14