Thời trang 24/7

Phong phú với dụng cụ đa năng làm đẹp tóc

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
26/08/2020 09:00 GMT+7

Có tới 50 loại dụng cụ làm tóc trên thị trường hiện nay. Nhưng để có thể tự tạo được những kiểu tóc vừa ý thì không cứ phải mua hết tất cả là đủ. Có thể chia thiết bị dùng chăm sóc, tạo kiểu làm hai nhóm chính: tạo nhiệt và không tạo nhiệt.

Nhanh -  tiện -  rẻ…

Nhóm sản phẩm tạo nhiệt giúp tạo kiểu, chải, sấy ủi cho tóc thẳng hoặc uốn cho tóc quăn .. trong thời gian nhanh và giữ nếp lâu. Chẳng hạn tạo lọn quăn cho mái tóc dài nếu chỉ tốn 2.000 đồng mua ống uốn mousse thì thời gian giữ nếp chỉ khoảng 30-45 phút và ngừoi sử dụng phải mang ống uốn trên đầu ít nhất 6h đồng hồ. Còn nếu tốn 500.000 đồng mua dụng cụ cuốn nóng thì thời gian giữ nếp từ 180 phút và tốn khoảng 10’làm tóc. Mới nhất trên thị trường là hai loại máy sấy 3 in 1, vừa duỗi tóc thẳng vừa  chải tóc dợn sóng, vùa làm khô và bóng tóc.

Đầu lược cài vào máy sấy này có thể xoay tròn trên 360 độ. Phổ biến và thông dụng được nhiều người mua dùng có nhiều loại: kẹp duỗi và uốn nóng. Cũng có loại kẹp duỗi tóc với gần 10 loại răng lược thay đổi, từ nhỏ li ti đến dợn sóng lớn: dùng tạo được rất nhiều kiểu từ tóc thẳng  mượt, uốn giả như thắt bím cho đến tóc xù gẫy nếp. Dụng cụ cuốn nóng (curlingiron) vừa làm cho tóc thẳng vào nếp, vừa tạo độ dợn sóng tự nhiên. Với những kiểu tóc ngắn và uốn dợn thường được giới văn phòng công sở ưa chuộng, dụng cụ thích hợp nhất là bộ cuốn nóng ( hot roller) với từng ống cuốn rời có gắn đèn hiển thị nóng.

Nhóm sản phẩm không tạo nhiệt có nhiều loại, công dụng chính là hỗ trợ cho dưỡng chăm sóc tóc và làm đẹp, trang điểm tóc. Máy Color Preeise như một cọ sơn tự động, ép hơi phun thuốc nhuộm vào sát chân tóc. Máy này chỉ dùng được với các dung dịch lỏng như kem, gel, nước. Ngoài nhuộm, có thể dùng máy để phun các dầu dưỡng tóc, mặt nạ dinh dưỡng lên khắp chân tóc rất nhanh.

Các dụng cụ Magic tạo kiểu thường dùng cho tuổi teen vì công dụng chỉ hợp với mái tóc dài nhí nhảnh: xe chỉ màu trang điểm tóc, xe tóc xuắn đôi… Các bộ sản phẩm Magic Twist, Magic Locks thường đi kèm với chỉ nhiều màu, kẹp nhựa khoá nếp tóc, dây kim tuyến … Loại chống chẻ ngọn, vuốt tóc  mượt có tính năng như một máy xén, vuốt qua tóc để cắt những cọng tóc xơ li ti trên từng sợi tóc để mái tóc mượt mà mềm mại hơn.

Tiền nào của ấy…

Cùng loại dụng cụ dùng điện nóng, hàng hiệu Hot Tool giá khoảng 1,5 triệu đồng trong lúc đấy hàng Trung Quốc chỉ 450.000 đồng. Tiên phong tung ra những sản phẩm mới, chuyên dụng cho tóc có các nhãn hiệu Babylist, Hot tool, Magic…. Sản phẩm được bày bán nhiều trong các cửa hàng siêu thị, trung tâm điện máy là nhãn hiệu của các Công ty: Philip, Panasonic….. và Trung Quốc.

Sản phẩm đa tính năng thường có  mức giá từ 300.000 trở lên. Sản phẩm ít tính năng giá chỉ khoảng 120.000- 250.000 đồng. Một vài sản phẩm có kiểu dáng lạ, thuộc hàng xách tay từ châu Au, Mỹ có giá từ 500.000đ- 1.000.000 đồng. Chợ dễ mua các loại máy dưỡng tóc là Dân Sinh và Tân Bình.  Kinh nghiệm của chị An Linh, (nhân viên thiết kế thời trang Công ty SxS- Labella) người có gần 10 chiếc máy đủ loại thì chỉ cần sắm một dụng cụ tạo kiểu dùng nhiệt và một dụng không dùng nhiệt để dưỡng tóc là nhiệt. Khi đó chỉ cần người sử dụng máy sáng tạo một chút là tạo được những kiểu tóc dợn, tóc thẳng, tóc quăn.. hoặc điểm màu dạng higliht cho tóc tuỳ theo sở thích của mình.

Lời khuyên của nhà tư vấn

NTM Thanh Hà- giải Đồng của Cuộc thi NTM tóc 2006 (Hair salon Thanh Hà - 100B Trần Hưng Đạo, Q.5 - TPHCM) – người có thâm niên hơn 20 năm làm tóc, và đã từng học các lớp chuyên về chăm sóc tóc tại nhiều nước bật  mí: chăm sóc tóc tại nhà lưu ý nên chọn loại có phủ lớp áo cách nhiệt bằng gốm sứ (trên sản phẩm có ghi rõ ceramic) hay lớp vải chịu nhiệi để tóc nhận được độ nóng lan toả đều tốt hơn loại tiếp xúc nóng trực tiếp. Dùng dụng cụ sấy, chải, tạo nếo tóc thường xuyên dễ bị khô nên kèm dầu dưỡng chống cháy hoặc kem, gel, nước dưỡng ẩm bổ sung cho tóc. Chọn mỹ phẩm dưỡng tóc tốt trên nguyên tắc sản phẩm nào có độ thấm vào da tốt thì sẽ thấm vào tóc tốt và ngược lại.

Ảnh: Quang Hải
 
Top
Top