Phong cách

Những nguồn cảm hứng bất tận trong bộ sưu tập của Burberry

Thời Trang Trẻ
Là một cái tên không thể bỏ qua trong tuần lễ thời trang London, Burberry hàng năm đều mang đến cho người xem mỗi trải nghiệm thời trang khó quên.

(Tổng hợp)

 

Với hơn 80 thiết kế đến từ 2 bộ sưu tập, buổi trình diễn của Burberry đã kéo dài hơn 25 phút so với thông thường. Một danh sách dài các ngôi sao nổi tiếng đã xuất hiện trong buổi ra mắt như Cara Delevingne, the Wintour crew, Mario Testino, Felicity Jones, Alexa Chung,...

Nguồn cảm hứng chính giúp Burberry làm nên bộ sưu tập là tiểu thuyết “Orlando” của nữ nhà văn Anh Virginia Woolf. Nội dung tiểu thuyết xoay quanh cuộc sống đầy biến động của một nhà quý tộc thời Elizabeth I suốt 300 năm. Không chỉ thể hiện trên các bộ trang phục, Burberry còn chia sẻ nguồn cảm hứng của mình bằng việc dành tặng cho mỗi khách mời một quyển “Orlando” ngay trong buổi ra mắt.

 

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_09_w3/ldw_burberry/boso1:200:300::2{/gallery}

 

Về bộ sưu tập Xuân Hè 2017, Burberry gợi chúng ta nhớ lại phong cách thời trang quý tộc châu Âu với những kiểu jacket và áo choàng theo kiểu quân phục hoàng gia. Bộ sưu tập bao gồm các bộ pyjama làm từ lụa, áo khoác smoking và áo blazernhung.

Không dừng lại ở đây, nguồn cảm hứng của Burberry còn đến từ phong cách “country house” của Nancy Lancaster, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Anh, qua các họa tiết đặc trưng trên mỗi bộ trang phục. Điểm thu hút chính của bộ sưu tập xoay quanh những kiểu áo khoác đậm chất cổ điển và những đôi boots chunky - heels kết hợp với dây khóa mạnh mẽ.

 

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_09_w3/ldw_burberry/boso2:200:300::2{/gallery}

 

Bình luận
Bài viết khác