Ai Cập kỳ ảo trong BST Haute Couture Xuân 2017 của Elie Saab

Thời Trang Trẻ
Nếu trong những bộ sưu tập gần đây, Elie Saab đã thổi vào các thiết kế của mình hơi thở của thời kì Victoria và đất nước Ấn Độ thì trong BST Haute Couture Xuân 2017 này, ông chọn Ai Cập làm nguồn cảm hứng mới cho các thiết kế. 

(Lược dịch từ Vogue.com)

 

Đối với  Elie Saab, Ai Cập những năm đầu thế kỷ 20 chính là đại diện cho kỷ nguyên vàng của Ả Rập.

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Vogue, ông nói: “Mọi người có thể thể hiện bản thân và tài năng sáng tạo của họ trong nghệ thuật, báo chí, âm nhạc và điện ảnh. Chính điều đó làm cho Ai Cập trở thành trung tâm của sự tiến bộ và tạo điều kiện cho nền văn hóa Ả Rập phát triển”.

 

 ARC0175

 

 ARC0190

 

 ARC0373

 

Lấy cảm hứng từ thời đại hưng thịnh của Ai Cập, nhà thiết kế đã tái hiện trên BST của mình những cảnh vật của thành phố Domyat và hình ảnh tàu thuyền trôi dọc bờ sông Nile.

Elie tiết lộ chiếc đâm vải tuyn trong bộ sưu tập có tới 5000 hạt cườm và 1000 hạt thủy tinh được đính thủ công. Mười người bao gồm thợ thêu, thợ may và nhà tạo mẫu đã làm việc cần mẫn suốt 140 giờ. Họ phải mất đến 3 tuần để hoàn thành những chiếc đầm tinh xảo này.

 

 ARC0447

 

 ARC0470

 

 ARC0514

 

 ARC0709

 

Trên sàn catwalk, những sớ vải tuyn gần như biến mất bởi hiệu ứng thị giác, chỉ còn lại những dòng sông, cảnh vật và những đám mây trôi nổi một cách kỳ ảo và tuyệt diệu.