4 sai lầm chăm sóc da mùa đông nên tránh

Thời Trang Trẻ
Mùa đông là mùa của đôi môi nứt nẻ và làn da khô ráp. Còn nhiều tháng nữa mới đến mùa xuân, vì vậy các nàng cần học cách chăm sóc da theo chế độ thích hợp khi trời lạnh như thế này. Trong bài viết này, bác sĩ da liễu nổi tiếng New York, Whitney Bowe, đã chỉ ra 4 sai lầm phổ biến cần tránh khi thực hiện chăm sóc da trong mùa lạnh.

(Lược dịch từ Vogue.com)

 

w1

 

Tẩy da chết ở mức độ vừa phải

Bạn đang dùng serum chứa axit glycolic để dưỡng da? Bowe cảnh báo: "Tẩy tế bào chết quá mức có thể phá vỡ hệ bảo vệ da dẫn đến việc nổi mẩn đỏ và thâm sẹo.” Thay vào đó, chỉ cần tẩy tế bào chết nhẹ nhàng không quá hai lần một tuần để tránh viêm nhiễm.

 

Phân lớp chất dưỡng da

Để dưỡng ẩm đúng cách, Bowe giới thiệu kỹ thuật phân lớp hai bước: lớp đầu tiên là serum, lớp thứ hai mới là chất dưỡng ẩm. Trong khi serum chứa các thành phần như peptit và chất chống ô xy hóa xâm nhập vào sâu bên trong và bảo vệ da, kem dưỡng da dễ dàng phát huy tác dụng hơn cho da. Về serum, Bowe gợi ý các sản phẩm  No. 7’s Restore, Renew Face hoặc Neck Serum. Về chất dưỡng ẩm, bà tin dùng La Roche-Posay’s Toleriane Double Repair.

 

w3

 

Sử dụng kem chống nắng quanh năm

Đừng tưởng chỉ trong mùa hè oi bức mới cần sử dụng kem chống nắng. Thực sự, tia UV xuất hiện quanh năm. Vì vậy, đừng từ bỏ thói quen bôi kem chống nắng mỗi khi ra đường. Các tia UVA đặc biệt đẩy nhanh tiến trình lão hóa của làn da. Bà giới thiệu Drunk Elephant’s tinted sunscreen, sản phẩm này kết hợp chất chống oxy hoá cùng với hạt mâm xôi và dầu marula cho một làn da mịn màng. Ngoài ra còn có Dr. Jart’s lightweight gel formula - với hỗn hợp nước bưởi và chiết xuất tảo biển để bổ sung độ ẩm, và Neutrogena’s cult-favorite sunscreen – loại kem chống nắng hoàn hảo Bowie yêu thích.

 

w2

 

Giảm lượng đường trong thực phẩm

Ngày lễ là dịp bạn ăn nhiều đồ ngọt dù vô tình hay cố ý. Hãy lưu ý rằng lượng đường tăng lên có thể làm ảnh hưởng đến da như sau: các phân tử đường kích hoạt các gốc tự do dẫn tới mụn trứng cá hoặc bệnh rosacea. Bowie hiểu được sự cám dỗ của đồ ngọt, vì vậy bà khuyên: “nếu bạn định uống, hãy chọn rượu vang đỏ. Nó chứa mức độ đường thấp, không đáng kể.”