Summer 2022 - Saint Laurent

Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng

Hoài Anh

Bộ sưu tập Hè 2022 của Saint Laurent được định sẵn cho các quý cô yêu thích phong cách menswear và dám thách thức cũng như đón nhận mọi ánh nhìn.

Phụ nữ mặc menswear vốn không còn mới lạ, nhưng ở Saint Laurent, phụ nữ mặc menswear còn là một truyền thống. Quyến rũ, táo bạo, thách thức mọi định kiến với những nét đối lập tưởng chừng tách biệt nhưng vô cùng hòa hợp, tủ đồ Saint Laurent 2022 khiến cả những tín đồ thời trang cá tính nhất khó có thể làm ngơ.

Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 1
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 2
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 3
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 4

Những đường cắt tối giản triệt để hài hòa với cấu trúc sắc sảo khẳng định phong cách đặc trưng gắn liền với tên tuổi của nhà mốt. Những đường may thô cứng đối chọi với những đường cong e ấp hay những tông màu tương phản mạnh mẽ luôn tìm được cách hòa hợp xuất sắc. Họa tiết in hoa tìm thấy trong kho lưu trữ nay được sống lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 5
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 6
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 7
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 8
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 9

Trong BST Hè 2022 của Saint Laurent, những chiếc áo khoác, blazer trở thành tâm điểm với tỷ lệ tay áo 3/4 và cầu vai ngang. Như thông lệ, Anthony Vaccarello kết hợp chúng với quần lưng cao hay quần skinny, đôi lúc lại là áo liền quần và đi cùng với những đôi găng tay da sáng màu để hoàn thiện cho bộ đồ.

Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 10
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 11
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 12

Nổi bật trên runway là bộ áo liền quần màu nâu be với cổ áo 1/2 phối nhung đen tới tận cầu vai tôn lên dáng vẻ quyền lực của phái mạnh, nhưng lại hòa hợp yểu điệu với cổ áo trễ khoe ngực trần, nét quyến rũ thường thấy của những quý cô Saint Laurent. Áo khoác một hàng khuy với ba cúc vàng nổi bật, tregging vải satin đỏ bóng quyến rũ hay áo khoác cài chéo vạt phối hai màu đen đỏ, Xuân Hè 2022 của Anthony Vaccarello được định sẵn cho các quý cô yêu thích phong cách menswear và dám thách thức cũng như đón nhận mọi ánh nhìn. Cũng chẳng có gì là ngạc nhiên, khi Saint Laurent đã dành cả thập kỷ vừa qua để xóa nhòa khoảng cách giới tính trên những runway của nhà mốt.

Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 13
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 14
Phong cách người phụ nữ của Saint Laurent quyến rũ, mạnh mẽ và hào nhoáng - ảnh 15

Phụ kiện không còn chỉ là những vật tô điểm mà trực tiếp tạo nên sự khác biệt trong dáng vẻ của từng bộ trang phục. Runway của Saint Laurent lần này đón chào một lượng lớn phụ kiện như: Kính mát mới, vòng tay, khuyên tai khổ lớn - tất cả đều đẹp mắt và thu hút mọi ánh nhìn. Giày cao gót với mũi nhọn quyến rũ gắn đinh ở đế đậm chất Punk Rock, những chiếc ví cầm tay và găng tay da bóng bẩy với bảng màu neon nổi bật. Nét cổ điển xoàng xĩnh đối nghịch với đường nét baroque xa hoa.


Nguồn: Saint Laurent, Vogue