Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại

Nguyễn Quang Hải

Trang trí không gian sống với nội thất nhà ở mang phong cách Japandi là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống tao nhã của kiến trúc Nhật Bản cùng yếu tố hiện đại phóng khoáng của Scandinavian - phong cách Bắc Âu.

Japandi là sự pha trộn của 2 phong cách thiết kế nhà ở có những khía cạnh đối lập nhau nhưng lại dựa trên những nguyên tắc chung, đó chính là chủ nghĩa tối giản, luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra không gian sống theo từng chức năng riêng biệt.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 1

Phòng ngủ phong cách Japandi với không gian thoáng đãng, sử dụng ánh sáng trắng, dùng tone màu nhẹ nhàng như trắng, be, kem… làm nền chủ đạo nhằm nổi bật những món đồ nội thất hiện đại nhưng cực kỳ tinh giản.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 2

Để phù hợp với cuộc sống văn minh ngày nay, nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản sử dụng các món đồ mang tính hiện đại và tiện nghi hơn, tuy nhiên họ vẫn giữ những nét truyền thống với bàn trà gỗ tự nhiên và bức tranh thư pháp.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 3

Các món đồ trang trí mang đậm chất Nhật Bản vẫn được xuất hiện ở nhiều nơi trong ngôi nhà như: Bàn trà thấp, đồ mỹ nghệ gốm sứ…

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 4

Phòng ăn phong cách Japandi sử dụng chủ yếu đồ nội thất từ gỗ tự nhiên và được thiết kế mở với các ô cửa kính lớn để đón được lượng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất vào trong nhà.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 5

Những bức tranh tường mang đậm phong cách Á Đông của đất nước mặt trời mọc cũng là nét thu hút của lối kiến trúc truyền thống mà hiện đại này.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 6

Điều làm nên sự khác biệt của phong cách Japandi là các đồ nội thất màu sáng sẽ được mix & match với những mảng tường màu đen để tạo ra vẻ ngoài yên bình mà cũng thật bí ẩn.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 7

Phòng tắm được thiết kế với tone màu trầm ấm và trang trí với những vật dụng bằng tre nứa là phong cách thường thấy của lối kiến trúc đang được nhiều gia đình ưa chuộng.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 8

Kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại trong thiết kế nhà ở là điều mà Janpandi tạo nên sức hút độc đáo, khác biệt hoàn toàn với những phong cách khác, khiến bạn không thể nào rời mắt.

Phong cách Japandi - nét chấm phá mới lạ cho thiết kế nhà ở hiện đại - ảnh 9

Đừng quên tô điểm cho sự mộc mạc và bình dị trong ngôi nhà Janpandi của bạn bằng những vật dụng gốm sứ.

Khi đã quá nhàm chán với các phong cách thiết kế nhà ở quen thuộc và cần một “hơi thở” mới cho không gian sống của bạn, vậy thì hãy mạnh dạn áp dụng phong cách Japandi. Đặc biệt với những ai theo đuổi lối sống tối giản thì sự kết hợp giữa hai phong cách Scandinavian và Nhật Bản sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị.

Theo: Covetedition, Elle