Tận hưởng

Phong cách ẩm thực độc lạ

07/01/2016 04:15 GMT+7

Lấy ý tưởng ẩm thực là sự kết hợp hài hòa từ thiên nhiên. Nhà hàng ốc Bà Cô Lốc Cốc, giới thiệu các món ngon được chế biến từ hoa bụt dấm và ốc.

Bài: Thủy Anh

Ảnh: Quang Khải 

Với sự tư vấn của bếp trưởng Nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc - 222 Khánh Hội, Q.4, TP.HCM

Giá các món ăn chỉ từ 35.000đ/ món.

 

Còi sò điệp sốt hoa bụt dấm

B13A5784

 

Hoa bụt dấm (nhiều nơi gọi là Atiso đỏ) là vị thuốc dân gian điều trị hữu hiệu các chứng ho, viêm họng, ngoài công dụng chữa bệnh, hoa bụt dấm còn được đầu bếp pha chế cùng để tạo ra những món ăn mang hương vị ẩm thực độc đáo, lạ miệng.

 

Nguyên liệu: 

Cồi sò điệp - thịt bacon  (thịt lưng lợn xông khói)

Siro hoa bụt dấm

Táo - mật ong

 

Thực hiện: 

Sò điệp loại to, tách vỏ chỉ lấy cồi, rửa sạch (có thể áp dụng các biện pháp khử mùi tanh). Thịt bacon cắt khoảng 10 - 15cm, quấn quanh cồi sò điệp. Nướng cồi sò điệp với thịt. Thịt bacon sạch, cuốn quanh cồi sò điệp, nướng trên lửa than hồng cho thịt sò điệp săn lại, sau đó áp chảo. Siro hoa dâm bụt chế biến thành nước sốt cùng với táo và mật ong. Sắp cồi sò điệp ra dĩa và phủ nước sốt lên. Bằng cách này, sò điệp mất hoàn toàn vị tanh, thịt vẫn ngọt, săn và dai. 

 

Thưởng thức: 

Có thể phục vụ kèm theo với chén nước sốt hoa dâm bụt để tăng vị ngọt của sò điệp.

Chả giò ốc hoa và sốt kem chua trà xanh
B13A5809

 

Nguyên liệu:  

Ốc hương, ốc gạo, sò điệp

Táo, thơm, hoa bụt dấm, cỏ xạ hương 

Bột xù, sốt kem chua, bột trà xanh (matcha)

 

Thực hiện: 

Ốc hương, ốc gạo, sò điệp rửa sạch, lấy thịt băm nhuyễn. Sau đó trộn cùng táo, thơm, hoa bụt dấm đã được băm nhuyễn cùng cỏ xạ hương. Nêm nếm gia vị cho đều rồi quấn với bánh tráng, nhúng vào bột xù và chiên vàng. Nước sốt được chế biến tinh xảo từ kem chua và bột matcha với lượng vừa đủ để bột matcha không át hương vị của kem chua. Chả giò ốc hoa chấm với nước sốt kem chua trà xanh làm cho món chả giò có vị thanh, chua và thơm lừng trà xanh rất lạ miệng. Một lần nữa, người Việt Nam phải tự hào vì món chả giò, đặc sản của các vùng miền nay có thể được chế biến từ nhiều loại ốc khác nhau, mang lại hương vị hoàn toàn khác biệt.

 

 

Top
Top