Thời trang nghề & nghiệp

Phim "Nguyệt Thực" hứa hẹn thú vị về nghề báo mảng showbiz

10/06/2016 10:08 GMT+7

Nhân ngày báo chí 21/6, VTV3 sẽ phát sóng bộ phim "Nguyệt Thực" hứa hẹn thú vị khai thác về nghề báo mảng văn hóa văn nghệ do chính nhà báo viết kịch bản.

 

aaa

Dàn diễn viên phim "Nguyệt Thực" buổi ra mắt

 

Thỉnh thoảng trên màn ảnh và trên sóng truyền hình, đề tài về người làm báo, nhà báo vẫn hay được nhắc đến. Tuy nhiên, không phải phim nào cũng khiến đối tượng được nhắc đến tỏ ra hài lòng. Nhà báo Chu Thu Hằng, tác giả kịch bản Nguyệt thực biết rõ điều này và chị thận trọng cho biết đề tài trong phim chỉ là một trong những lát cắt rất nhỏ trong một lĩnh vực làm báo mà thôi. Những câu chuyện, tình tiết về nghề báo và người làm báo trong phim là một phần không nhỏ những trải nghiệm của chính tác giả trong công việc hàng ngày.

 

hinhphim-2

 

Chuyện phim xoay quanh công việc của nhóm phóng viên báo "Hiện Đại" và giới showbiz với những vấn đề xã hội nóng bỏng. Trước khó khăn chung của kinh tế thị trường, các báo phải tìm mọi cách, cạnh tranh để có nguồn thu, duy trì hoạt động và phát triển.

 

hinhphim-5

 

Phim sắp lên sóng, nhưng khán giả có quyền tò mò và trông đợi tay nghề của đạo diễn Nguyễn Trọng Hải khi anh sẽ đưa đến những góc nhìn đa chiều trong thực tiễn hoạt động và xu thế phát triển của báo chí. (Với bề dày trong ngành đạo diễn, những trải nghiệm trong ngành báo chí truyền thông và “1 kho thành tích giải thưởng” như: Giải "Bông Sen bạc phim Đường đua"năm 2009, Giải "Cánh Diều Bạc phim Đường đua" năm 2010, Bằng khen "Liên hoan Truyền hình toàn quốc" lần thứ 34 phim "Bến mãi đợi đò" năm 2014, Bằng khen "Cánh Diều Vàng" phim "Bến mãi đợi đò" năm 2014, đạo diễn Trọng Hải đã đồng cảm tác phẩm "Nguyệt Thực" và cố gắng chuyển tải những điều tác giả Chu Thu Hằng đã tâm huyết, gửi gắm.

 

IMG 0234

 

Trong "Nguyệt Thực", đạo diễn Nguyễn Trọng Hải đã lựa chọn một dàn diễn viên khá đồng đều từ gương mặt đến khả năng diễn xuất. Đó là NSND Đào Bá Sơn, Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Luân, Tường Vy, Don Nguyễn, Kha Ly, Ngọc Thảo, Đào Anh Tuấn, Hải Lý, Mai Huỳnh...

 

 

Top
Top