“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice

Tiffany Trần

Thành phố của những chú chim bồ câu Venice - Ý đã trở thành bối cảnh cho buổi ra mắt các sáng tạo thời trang, đồ trang sức và đồ nội thất mới nhất của bộ đôi nhà mốt Ý Dolce & Gabbana. Các bộ sưu tập thời trang cao cấp và trang sức cao cấp mới là những "nhân vật chính" trong các buổi trình diễn và sự kiện thời trang kéo dài 3 ngày của nhà mốt Ý Dolce & Gabbana. 

Bộ đôi nhà mốt Ý đã đưa người xem đắm chìm vào những thiết kế trang sức thủ công đầy mê hoặc của những nhà kim hoàn và nghệ nhân ở Venice. Lấy bối cảnh là tác phẩm Paradise của Tintoretto, bức tranh lớn nhất thế giới trên vải, những viên đá du lịch xa hoa, hồng ngọc, kim cương và ngọc bích được dát vàng và chế tác thành hoa tai, nhẫn, dây chuyền và vòng tay đã làm bừng sáng Cung điện Doge's Palace.

“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 1 
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 2
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 3
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 4 
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 5 
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 6 
"Venice đại diện cho chúng ta sự hài hòa, hoàn hảo của các mặt đối lập thu hút lẫn nhau: Lãng mạn và gợi cảm, u uất và vui tươi, lý trí và nhìn xa trông rộng, rực rỡ và về đêm, linh thiêng và thô tục, đen và vàng. Đó là thành phố Casanova, của lễ hội Carnival, của cuộc đua thuyền lịch sử trên Grand Canal.

Dọc theo các con phố, Luchino Visconti đã dựng nhiều cảnh của Senso, một trong những bộ phim say mê và choáng ngợp nhất của ông.

Vô số thương nhân khởi hành từ các bờ biển - Marco Polo là người nổi tiếng nhất - người với thương mại của họ đã làm cho nền văn minh Venice được thế giới biết đến.

Và nhờ những giao lưu này, Serenissima đã mở ra những nền văn hóa mới và những quốc gia cho đến nay vẫn chưa được biết đến. Quay trở lại Venice luôn mang đến cho chúng tôi chuỗi những cảm xúc độc đáo, những cảm xúc mà chúng tôi luôn lắng đọng trong lòng và giờ đây chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Bởi vì Venice chứa đựng những kho báu không thể kể xiết mà trong vài giờ nữa sẽ bộc lộ hết vẻ đẹp bùng nổ của chúng.

Giống như một hơi thở bị giữ lại quá lâu khiến bạn phải buông ra.

Venice là giấc mơ của chúng tôi.

Mọi người đều mơ về Venice.

Và giấc mơ của những ước mơ sắp trở thành hiện thực.

Thời trang cao cấp, đồ trang sức cao cấp...

Venice... Venice... Venice ...".

“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 7
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 8
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 9 
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 10 
“Phiên chợ” xa hoa kéo dài ba ngày của nhà mốt Ý với trang sức cao cấp tại Venice - ảnh 11 
 
Với những lời này, bộ đôi của nhà mốt Ý, Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã khai mạc tour du lịch Venice, với buổi giới thiệu bộ sưu tập trang sức cao cấp tại Palace Doge's (tiếng Ý Palazzo Ducale), trước buổi triển lãm dòng Dolce & Gabbana Casa mới. Chúng ta có thể tìm thấy từng kho báu của Venice, từng món đồ trang sức được trưng bày như đôi bông tai với hình ảnh của đầm phá (1 loại hồ ven biển) được vẽ trong thu nhỏ; dây chuyên ngọc được kết hợp cùng vàng, hay một chiếc vòng cổ với một chiếc gondolier (thuyền chèo truyền thống) nhỏ bằng vàng ở Venice được tráng thêm men và đá quý. Trong khi những bông hoa hồng lãng mạn quấn quanh cổ tay thanh lịch. Những người thợ thủ công bậc thầy đã khai thác nghệ thuật khảm và thủy tinh hàng thế kỷ cùng với vàng để làm nổi bật những gì tốt nhất của Italy. Một tác phẩm nổi bật có hình đầu lâu chạm khắc trên đá bày tỏ sự tôn kính đối với cuộc xung đột giữa Eros và Thanatos - một chủ đề nổi tiếng trong lịch sử nghệ thuật và văn học. Nó có hơn 200 phần tử được lắp ráp bằng tay.

Theo Vogue.fr, tatlerasia