Phi Nhung từng ngưng hát 1 năm để thoát khỏi cái bóng thần tượng

Thời Trang Trẻ

Cô đã tâm sự  như vậy khi làm giám khảo chương trình Solo cùng Bolero 2017 chủ đề Hạnh Ngộ vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 có sự góp mặt của 3 giám khảo: Trường Vũ, Nhật Hạ và Phi Nhung. Cả 3 ca sĩ nổi tiếng có mối quan hệ thân thiết với nhau nên nhiều câu chuyện thú vị được cả 3 chia sẻ trong chương trình. Đây cũng là 1 đêm thi đặc biệt dành cho 4 thí sinh của chương trình với 2 thử thách đó là hát đơn và song ca cùng với các ca sĩ nổi tiếng.

2. GK Truong Vu 9

1. Ban giam khao 2

Mở đầu là phần song ca của chàng tài xế Thiên Bảo và cô giáo thanh nhạc Đông Đào. Trước khi tham gia Solo cùng Bolero 2017, Thiên Bảo và ca sĩ Đông Đào đã quen biết từ nhiều năm trước khi ca sĩ Đông Đào mời Thiên Bảo tham gia làm ca sĩ khách mời chương trình truyền hình do chị làm biên tập âm nhạc. Trong cuộc thi, Thiên Bảo may mắn được ca sĩ Đông Đào hướng dẫn thanh nhạc và anh dần chinh phục cô giáo khó tính bởi kỹ thuật vững chắc và chất giọng truyền cảm. Trong phần thi song ca, cả hai thể hiện ca khúc Đường tình đôi ngả (sáng tác Lê Văn Thiện). Ca sĩ Đông Đào nhận xét Thiên Bảo ngày càng tiến bộ, nhưng khi hát cùng cô giáo còn áp lực, khá rụt rè thể hiện cảm xúc. Dẫu vậy, Giám khảo Phi Nhung lại nhận thấy phần diễn xuất của Thiên Bảo thể hiện được sự giận hờn của người đàn ông với cô gái đã phụ tình mình. Giám khảo Trường Vũ lần đầu nghe Thiên Bảo hát cũng bất ngờ vì giọng khát ngọt ngào và giống giọng ca Tuấn Vũ, đồng thời khuyên Thiên Bảo nên khẳng định phong cách riêng. Thiên Bảo chia sẻ anh hâm mộ ca sĩ Tuấn Vũ từ khi còn nhỏ, có lẽ vì vậy mà giọng hát của anh bị ảnh hưởng chứ anh không cố tình sao chép chất giọng của nam danh ca. Nói về việc giọng hát bị “nhiễm” bởi thần tượng, Phi Nhung chia sẻ khi mới đi hát chị rất thần tượng danh ca Hương Lan nên hát giống, ra đĩa cũng giống nhưng sau 1 thời gian được ca sĩ Trizzi Phương Trinh định hướng, Phi Nhung đã ngưng 1 năm không đi hát để tập phong cách riêng của mình. Trường Vũ cũng nhớ lại thời gian mới hát được nhiều người nhật xét giống người thầy Chế Linh và Duy Khánh nhưng sau thời gian đi hát mạnh dạn và có nhiều kinh nghiệm, anh đã đi theo 1 con đường khác. 

3. Phan thi cua Thien Bao - ho tro ca si Dong Dao 3
4. Phan thi cua Quynh Trang - ho tro Danh ca Hoa Mi 11
6. Phan thi cua Manh Nguyen - ho tro danh ca Hoa Mi 8

Giám khảo Nhật Hạ bất ngờ bật mí Phi Nhung từng chia sẻ với mình về việc nhận được lá thư tỏ tình của danh ca Trường Vũ nói yêu Phi Nhung thắm thiết. Danh ca Trường Vũ hóm hỉnh đáp trả: “Anh đâu biết chữ đâu mà gửi thư, chắc ai đó viết bậy đó” khiến Phi Nhung giận hờn hát “giờ những thư xưa xin trả cho anh”. Giám khảo Trường Vũ nhận xét Nguyên Trung có giọng hát hơi dày, hay, nhưng cố gắng đi con đường đi riêng của mình. Ca sĩ Nhật Hạ khen Nguyên Trung có giọng hát đậm nên khi cất lên đã gây chú ý ngay, dáng sân khấu đẹp, rất mùi, trữ tình, đắm đuối và phát âm đẹp. Nữ ca sĩ cũng khuyên Nguyên Trung khi hát ca khúc đừng nghe 1 người mà hãy nghe 10 người cùng hát bài đó thì sẽ học được mỗi người 1 chút không đi theo riêng ai. Ca sĩ Phi Nhung rất cảm động cho biết khi mới vào nghề được Trizzi Phương Trinh dẫn đến studio của Nhật Hạ, cô cũng nhận được lời khuyên này vì khi đó nữ ca sĩ hát giống ca sĩ Hương Lan. Đêm thi thứ 11, 4 thí sinh không ai bị loại. Số điểm không được BTC công bố ngay mà sẽ được cộng dồn cho đêm thi tiếp theo để xác định top 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng.

5. Phan thi cua Nguyen Trung - ho tro ca si Dong Dao 1