Sống khỏe

Phẫu thuật tạo khóe mắt

04/01/2016 08:34 GMT+7

Nếp rẻ quạt ở phần khóe mắt không chỉ che góc mặt khiến mắt trở nên kém sinh động mà còn làm khoảng cách giữa hai mắt trở nên rộng hơn. Phẫu thuật tạo khóe mắt sẽ giúp đôi mắt to hơn, đẹp hơn và cân đối cả chiều rộng lẫn chiều ngang.

Bài: Trần Lệ Thủy (với sự tư vấn của BS Nguyễn Văn Cường - GĐ Viện thẩm mỹ Kim Anh)

 

2

 

Phẫu thuật tạo khóe mắt giống phẫu thuật cắt mí? 

Sai! Phẫu thuật tạo khóe mắt còn gọi là phẫu thuật mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài có thể thực hiện ở khóe mắt trong hoặc ngoài, đôi khi cần tiến hành chỉnh hình cả hai tùy theo mức độ lớn nhỏ khác nhau của nếp rẻ quạt. Có người nếp rẻ quạt khóe mắt che phủ một phần góc mặt, nhưng ở một số người khác, phần góc mắt hầu như bị che phủ hoàn toàn bởi nếp rẻ quạt khóe mắt. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến hai mắt nhìn mệt mỏi và nhỏ hơn bình thường. 

 

Nếp rẻ quạt sẽ tạo xấu cho đôi mắt?

Đúng! Nếp rẻ quạt hay còn gọi là góc mắt trong một mảng da có hình dáng tương tự rẻ quạt nằm ở hai góc mắt trong, nếu góc mắt trong càng nhiều thì sẽ khiến cho nếp rẻ xa mí mắt và làm mắt thiếu độ rộng. Có nhiều cấp độ nếp rẻ quạt, tuy nhiên người ta thường chia ra làm 4 phận độ cơ bản. Góc mắt trong càng lớn thì mắt càng nhỏ và góc mắt trong càng nhỏ thì đôi mắt càng tạo độ cân xứng. Đồng thời nếp rẻ quạt cũng là nhược điểm làm cho mũi mất cân xứng về chiều rộng. Mũi và mắt hai vị trí trung tâm của khuôn mặt và chúng có độ gắn kết mật thiết với nhau. nếu rẻ quạt quá rộng thì mũi nhìn sẽ thấp và bè phần gốc mũi. Vì vậy, phẫu thuật mở rộng gốc mắt được coi là phương pháp mong đợi nhất để mở rộng mắt.

 

3

 

Phẫu thuật tạo khóe mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản?

Đúng! Đây chỉ là một tiểu phẫu khá đơn giản, diễn ra trong vòng 30 phút, và người làm đẹp có thể về nhà ngay mà không mất quá nhiều thời gian phẫu thuật.

 

Sẽ sử dụng thuốc gây tê cho người làm đẹp?

Đúng! Trước tiên người làm đẹp cần được bác sỹ chuyên môn thăm khám vùng mắt để đánh giá mức độ của nếp rẻ quạt. tiếp đó, bác sỹ sẽ xác định vùng khóe mất cần được mở rộng và đánh dấu vị trí các điểm phẫu thuật nở rộng khóe mắt. 

 

22

 

Phẫu thuật này sẽ ảnh hưởng thị lực mắt?

Sai! Phẫu thuật này chỉ là thủ thuật bên ngoài mắt, không can thiệp vào trong lòng mắt nên sẽ không ảnh hưởng đến thị lực mắt. Về qui trình phẫu thuật, người làm đẹp được gây tê vùng mí mắt để giảm đau trong khi thực hiện. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch 1 đường qua khe mắt ở mí đuôi, sau đó mới cắt bỏ phần nếp rẻ quạt hoặc chuyển chúng qua vị trí khác, điều chỉnh và đưa hai góc mắt về khoảng cách chuẩn (trong khoảng 3 - 3,6cm). Cuối cùng bác sỹ chỉnh hình lại tuyến lệ và khâu vết cắt bằng chỉ chuyên dụng. 

 

Sau phẫu thuật tạo khóe, mắt của tôi sẽ long lanh hơn?

Đúng! Khi phẫu thuật thành công, sau một thời gian mắt của bạn trở nên to tự nhiên, chiều dài mí mắt thay đổi, khoảng cách của hai góc mắt được đưa về vị trí chuẩn, tạo sự cân đối hài hòa giữa các nét trên tổng thể khuôn mặt. Phần rẻ quạt ở hai bên khóe mắt được loại bỏ giúp đôi mắt có sức sống hơn.

 

Phẫu thuật này vẫn để lại sẹo?

Đúng! Dù phẫu thuật tạo khóe mắt hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực nhưng nó có thể để lại sẹo xấu, sẹo lồi. Nguyên nhân gây ra sẹo có thể là do cơ địa của mỗi người hoặc kỹ thuật của bác sỹ phẫu thuật chưa thực sự tốt (tay nghề chưa giỏi). Vì vậy với những người có cơ địa sẹo lồi, lời khuyên đưa ra là không nên thực hiện phẫu thuật này. 

 

24

 

Phẫu thuật này sẽ có biến chứng?

Sai. Về cơ bản, nếu bạn gặp được bác sỹ tay nghề tốt, có thể bạn đã thành công 80% trong công cuộc làm đẹp, khi không bị ảnh hưởng gì sau cuộc làm đẹp của mình. Ở phẫu thuật tạo khóe, nếu bác sỹ tay nghề kém, bác sỹ có thể cắt đứt ống lệ mũi khi phẫu thuật, gây biến chứng như chảy nước mắt thường xuyên, cảm giác khó chịu khi hắt hơi, sổ mũi, hay bị cay mắt…

 

Sau phẫu thuật không được để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời?

Đúng! Để vết mổ mau lành bạn cần chú ý vệ sinh vết thương sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sỹ nhằm chống nhiễm trùng. Trong vài tuần đầu, bạn cũng không được uống rượu bia. Tuyệt đối không được để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như không dụi mắt và không trang điểm ở vùng mắt. 

 

Lưu ý: không phải trường hợp nào muốn đôi mắt to hơn cũng có thể mở rộng góc mắt. Mở rộng góc mắt là với trường hợp các bạn có 1 trong 2 hoặc cả 2 khiếm khuyết sau về mắt:

1) Góc mắt trong hẹp (nếp rẻ quạt), khiến 2 mắt xa nhau, làm mũi mất cân xứng về chiều rộng.

2) Góc mắt ngoài hẹp, khiến khuôn mặt ngắn theo chiều ngang, mất đi vẻ thanh thoát. Hai trường hợp trên đều có thể tự kiểm tra bằng mắt thường. Chi phí cho mở góc mắt trong ở các Thẩm mỹ viện khoảng 7 - 10 triệu đồng. Tuy nhiên với những người có cơ địa sẹo lồi, lời khuyên đựa ra là không nên thực hiện phẫu thuật này. 

 

Tôi có đọc thông tin trên rằng dầu gấc có thể chữa nám da ở phụ nữ? Liệu sử dụng gấc làm đẹp có thể thay thế dầu gấc không, vì tôi không tin tưởng các loại dầu bày bán trên thị trường? 

Ngân Diễm (Sài Gòn)

Theo Lương Y Lương Hòa thì trong dầu gấc chứa rất nhiều beta caroten, vitamin E và lycopen là những chất rất tốt trong quá trình nuôi dưỡng da và ức chế sản sinh melanin, nguyên nhân chính gây hình thành nám. Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, làm sáng và cung cấp độ ẩm cho da. Chính vì vậy sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ quả gấc hoặc tinh dầu gấc thường xuyên sẽ giúp bạn đánh bay các vết nám cứng đầu. Để chắc ăn bạn  hãy tự làm đẹp cho mình từ những quả gấc tươi nhé! Từ hột gấc đến ruột đều giúp bạn làm đẹp dễ dàng. Bạn hãy mua quả gấc chín, lấy hột gấc cho vào nồi hấp và hấp chín. Cẩn thận tách lấy lớp màng bên ngoài hạt gấc để ăn. Bạn có thể thêm đường nếu hơi khó ăn. Ăn gấc 2 đến 3 lần trong 1 tuần, kiên trì trong vòng 2 tháng sẽ cho tác dụng trị nám khá rõ ràng. Phương pháp điều trị nám này cũng cần có sự kiên nhẫn.
Top
Top