Thời trang nghề & nghiệp

Phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo

02/04/2018 02:50 GMT+7

Bệnh Viện FV vừa phối hợp với PGS.BS Jod Mehta - chuyên gia ghép giác mạc hàng đầu của Trung tâm mắt Quốc gia Singapore (SNEC) – thực hiện ghép giác mạc từ thiện miễn phí cho ba bệnh nhân nghèo.

 

Tổng chi phí của cuộc phẫu thuật lần này lên đến 960 triệu đồng. Trong đó, SNEC miễn phí chi phí phẫu thuật của PGS. BS Jod Mehta với số tiền 430 triệu, bệnh viện FV hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại và chăm sóc hậu phẫu với số tiền 350 triệu. Chi phí giác giạc là 200 triệu được SNEC và FV cùng chia sẻ. Ba bệnh nhân may mắn đó là  Trần Thị Phương Thanh (15 tuổi, quê Bạc Liêu), Nguyễn Thị Hồng Thắm (24 tuổi, quê Tiền Giang) và Phạm Văn Quý (54 tuổi, ngụ Tp. HCM).

 

1

 

Đến nay, FV vẫn là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam thực hiện ghép giác mạc từ thiện miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Đây là hành động rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, thể hiện niềm kỳ vọng to lớn của FV vào việc giảm tỷ lệ mù do các bệnh lý giác mạc ở Việt Nam, giúp nhiều bệnh nhân sáng mắt hơn mà không phải chờ đợi quá lâu hay tốn quá nhiều chi phí như trước kia.

 

3

 

Lần phẫu thuật ghép giác mạc từ thiện lần này sẽ được chia thành hai đợt là phẫu thuật trong ngày 31.3.2018 cho bệnh nhân Phạm Văn Quý và đợt hai cho hai bệnh nhân còn lại vào tháng 7.2018. Các bệnh nhân vừa được chuyên gia hàng đầu của SNEC phẫu thuật vừa được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt ở FV, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế với chứng nhận JCI (Joint Commission International) về chất lượng và an toàn bệnh nhân.

 

5

 

Hơn 10 năm qua, từ năm 2006 đến nay, bệnh viện FV đã triển khai chương trình hợp tác với Trung tâm mắt Quốc gia Singapore (SNEC) nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh mắt ngày càng tăng, đồng thời nâng cao khả năng chữa khỏi những bệnh về mắt hiện chưa điều trị được ở Việt Nam.

 

Top
Top