Phát động “ Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019”

Thời Trang Trẻ

Nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam và đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được Quốc tế công nhận, ngày 21/2/2019, Ban tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage Hành trình Di sản 2019 chính thức phát động Giải ảnh dành cho nhiếp ảnh báo chí năm nay của tạp chí Heritage.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2019 là năm thứ 7 Tạp chí Heritage tổ chức sự kiện này. Giải ảnh năm nay có sự đổi mới về hình thức tổ chức, thể lệ giải, cũng như cơ cấu giải thưởng.

Backdrop 3x2.3m-01

Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 tháng, với một đợt chấm duy nhất vào tháng 9/2019. Thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ 1/3 đến hết 31/8/2019. Ba hạng mục dự thi bao gồm: anh bộ số lượng từ 10-15 ảnh; ảnh bìa số lượng 1 ảnh đơn; ảnh đơn: số lượng 1 ảnh. Đặc biệt chủ đề dự thi năm nay được bổ sung thêm các nội dung:

- Ảnh Bộ: bên cạnh 2 nội dung truyền thống là “Việt Nam đất nước - con người”, và “Điểm đến Quốc tế”, Giải 2019 sẽ bổ sung thêm “Trang phục truyền thống của các dân tộc”, và “Ảnh chụp bằng kỹ thuật đặc biệt” (như chụp dưới nước, chụp macro)

- Ảnh Đơn: các nội dung liên quan đến hoạt động của Vietnam Airlines. Riêng hạng mục này chấp nhận ảnh dự thi có thể được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng hoặc smartphone có chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng có thay đổi đặc biệt, với các giải thưởng bao gồm vé máy bay trong mạng bay quốc tế, quốc nội của Vietnam Airlines, và tiền mặt. Tổng số giải thưởng là 18 giải, với tổng giá trị lên đến hơn 326 triệu đồng, riêng tiền mặt là 85 triệu đồng.

HRT

Hội đồng giám khảo cũng được mở rộng lên tới 8 vị giám khảo, với việc tăng cường các giám khảo thành viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp có uy tín trong cả nước. Ông Vũ Khánh, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban giám khảo.

Được biết, các photo tour sáng tác thực địa dự kiến sẽ được tổ chức tại Myanmar (tháng 4), và Tây Nguyên (tháng 10). Đối tượng tham gia là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các cộng tác viên ảnh thân thiết của Heritage. Ban tổ chức sẽ tài trợ vé máy bay và chi phí khách sạn cho các thành viên tham dự.

Để tổng kết cho mùa giải, một triển lãm sẽ được tổ chức vào tháng 12, kết hợp cùng sự kiện Vietnam Airlines Festa 2019, trưng bày các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi, cùng các sáng tác được chọn lọc từ các chuyến photo tour. Đây là hoạt động vinh danh các tác giả, các nghệ sĩ sáng tác và các nhà tài trợ, những đối tác đã đồng hành cùng Giải ảnh qua chặng đường dài phát triển và đổi mới.

Để biết thêm thông tin và thể lệ cuộc thi, bạn có thể truy cập vào :

- Website: http://heritagevietnamairlines.com/giai-thuong-heritage

- Fanpage chính thức của Cuộc thi: www.facebook.com/Giải-thưởng-nhiếp-ảnh-Heritage-Hành-trình-di-sản.