Thời trang nghề & nghiệp

Phát động cuộc thi viết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

14/07/2016 03:55 GMT+7

Ngày 13/7/2016, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

 

unnamed

 

 Dự Lễ phát động có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành ở Trung ương; các nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí; các bạn thanh niên, sinh viên đang học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

unnamed 1

 Quang cảnh lễ phát động

 

Với chủ đề: “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”, mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, những đóng góp thiết thực của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2016.

Đối tượng dự thi: Cá nhân, tập thể là người Việt Nam độ tuổi 16 đến 35, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

 

unnamed 2

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ phát động.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn mong muốn các bạn trẻ tham gia một cách tích cực để cuộc thi được thành công tốt đẹp. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về biển đảo của quê hương, mà lớn hơn nữa là cùng với kiều bào ta ở nước ngoài sưu tầm, hiến tặng các tư liệu liên quan đến biển đảo, liên quan đến chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, để giúp chúng ta có đầy đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ở hai quần đảo này. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị thế hệ trẻ phát huy năng lực của mình đưa ra những sáng kiến làm thế nào vừa bảo vệ được chủ quyền biển đảo, vừa phát triền kinh tế biển xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển.

“Thông qua cuộc thi này với đối tượng là thanh niên, sinh viên, chúng ta đóng góp vai trò rất to lớn để tuyên truyền cho kiều bào ta ở nước ngoài, tuyên truyền cho người nước ngoài ở các nước sở tại mà thanh niên, sinh viên việt nam đang học tập, sinh sống và làm việc để người ta hiểu hơn tính chính nghĩa của Việt Nam, hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; hiểu rõ hơn biển đảo của tiền nhân để lại cho chúng ta hôm nay, trách nhiệm của chúng ta hôm nay và mai sau phải tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.” Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

 

unnamed 3

 Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

 

Trao đổi tại Lễ phát động, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết hiện tại ở nước ngoài có 7 tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam và 01 tổ chức Hội LHTN Việt Nam tại Nhật Bản và các tổ chức này luôn được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Thông qua cuộc thi này, anh Nguyễn Phi Long hy vọng đây sẽ là nền tảng gắn kết các thanh niên, sinh viên tại nước ngoài và tạo điều kiện nghiên cứu về đất nước từ đó sẽ có những đóng góp, xây dựng cho Tổ quốc, đồng thời có những hiến kế về kinh tế biển, giúp phát triển nền kinh tế nước ngoài hội nhập cùng kinh tế thế giới.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long đề nghị các bạn phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc thi, để Cuộc thi có thể lan tỏa ra ngoài xã hội.

Cơ cấu Giải thưởng của Cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; mỗi giải được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi; và phần thưởng tiền mặt. Với tổng trị giá Giải thưởng là gần 100 triệu đồng.

Đặc biệt, các tác giả đoạt giải cao được tham gia đoàn ra thăm huyện đảo Trường Sa; Nhóm tác giả cử 01 đại diện tham gia.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ 0h00 ngày 14/7/2016 đến 24h00 ngày 31/10/2016 theo dấu bưu điện.

Bài dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; đồng thời gửi qua email chuquyenbiendaoquehuong@gmail.com. Ngoài bì thư và tiêu đề email đề rõ: Bài dự thi viết “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”. Chi tiết về Cuộc thi xem tại địa chỉ: www.biendaoquehuong.vn hoặc thanhgiong.vn.

Top
Top