Chân dung

Park So Dam - Nàng Lọ Lem mới của xứ Hàn

19/11/2016 11:33 GMT+7

Park So Dam không phải là cái tên quen thuộc với khán giả Việt Nam, nhưng ở Hàn Quốc cô lại được đánh giá là số ít diễn viên trẻ đi lên bằng thực lực. Những tác phẩm cô từng tham gia, người ta có thể thấy được sự cầu tiến và thông minh của nữ diễn viên sinh năm 1991 này.

Bài: Hoàng Thủy

 

Bắt đầu đến với môn nghệ thuật thứ 7 vào năm 2013, ở tuổi 23, Park So Dam chủ yếu xuất hiện trong các bộ phim độc lập - một dạng phim ngắn tương đối kén người xem và không đi theo trào lưu đang hiện hành. Vai diễn của cô thời điểm ấy cũng thường là những nhân vật phụ mờ nhạt không tên, sau đó mới dần được đảm nhận vị trí nữ chính.

 

Từng bước chắc chắn

Lần đầu tiên bước ra màn ảnh rộng của Park So Dam là trong phim điện ảnh The Royal Tailor, tác phẩm quy tụ dàn sao lớn như Ha Suk Kyu, Go Soo, Yoo Yeon Seok, Park Shin Hye… Tiếp sau đó là góp mặt trong C’est Si Bon cùng Jung Woo, Han Hyo Joo, Kang Ha Neul. Tuy đây đều là những vai “lướt qua” ống kính nhưng ít nhiều giúp cô có cơ hội học hỏi các tiền bối. Vận may chỉ thực sự đến với cô khi được mời tham gia phim kinh dị The Silenced. Với tác phẩm này, diễn xuất của cô được đánh giá không hề thua kém bạn diễn Park Bo Young, đồng thời mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Busan 2015. Với phim The Priests, Park So Dam đã đoạt giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang 2016 được tổ chức đầu tháng 6 vừa qua và giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Buil 2016.

Park So-dam1

 

Nàng Lọ Lem mới

Năm 2016, cô nhận được vai trong 2 seri phim truyền hình: Cinderella and Four Knights - tác phẩm mới nhất sắp ra mắt trên đài cáp tvN và Beautiful Mind (đài KBS2) cùng vở kịch Closer. Với vai diễn nàng Lọ Lem Eun Ha Won trong Cinderella and Four Knights, cô đã được đề cử hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong danh sách giải thưởng dành cho diễn viên khu vực châu Á Thái Bình Dương APAN Star Wards lần 5 năm 2017. Nói về vai diễn này, Park cho biết: “Đây là một trong những vai diễn thú vị nhất mà tôi từng có. Mọi người chắc phải ghen tị khi tôi nhận được tình cảm của 4 chàng trai. Đúng vậy, tất cả tình cảm được nhận cùng một lúc làm tôi quá đỗi hạnh phúc. Khi nào tôi mới lại có được cơ hội này?” . “Cinderella không phải là câu chuyện lọ lem đơn giản, cổ điển. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để tạo nên một câu chuyện phức tạp, mang lại nhiều cảm xúc. Thật là vui khi nhận được phản hồi tích cực”. “Tôi nghĩ mình rất phù hợp với vai này… Trong suốt 4 tháng vào vai, tôi đã trở thành nhân vật của mình. Mới đầu, tôi cần thời gian để điều chỉnh nhưng sau 2 – 3 tuần, tôi đã có thể vào vai một cách tự nhiên và thích thú”.

 

Park So-dam

 

Phỏng vấn ngắn với Park  So Dam về vở kịch Closer

Bạn đang bận rộn với vở kịch Closer?

Tôi thích vở kịch Closer và muốn trở thành Alice. Tôi nghĩ trong số 4 nhân vật nam và nữ trong Closer, Alice là một trong những người có sức ảnh hưởng nhất về cuộc sống và tình yêu. Nếu phim Closer tập trung vào tình cảm tâm lý thì tôi nghĩ phiên bản kịch tập trung hơn trong việc thể hiện những mối quan hệ giữa con người. Đó là điều hấp dẫn tôi và khiến tôi chọn vở kịch này là dự án quay lại của mình.

 

Do vậy mà bạn vào sân khấu mà không thật sự nghỉ ngơi.

Thậm chí trong tương lai, tôi thích tiếp tục đóng kịch. Nếu có thể, tôi muốn được thử nghiệm các loại vai trong phim, kịch.

 

Bạn không cảm thấy mệt à?

Nếu tôi cảm thấy mệt, tôi sẽ nghỉ ngơi. (Cười lớn). Nếu không nghỉ ngơi sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, nhưng được trải nghiệm những điều khác nhau lại giúp tôi tiến bộ. Tôi có thể nghỉ ngơi lúc này, nhưng Closer thực sự đã thiêu đốt chút mệt mỏi nhỏ nhoi của tôi bằng cách làm cho trái tim tôi bùng cháy mạnh mẽ hơn với đam mê. Tôi không hài lòng nếu tôi ngưng lại lúc này. Vì vậy tôi nghĩ tôi sẽ tiếp tục cho đến ngọn lửa trong tôi tắt lịm.

 

Nếu bạn có chút thời gian nghỉ ngơi…

Tôi muốn du lịch. Ở đâu cũng được, nhưng tôi thích đi 2 tuần.

 

Lúc này bạn lo lắng điều gì?

Tôi nên diễn thế nào trong vở kịch phức tạp này để mà mọi người có thể hiểu theo cách dễ dàng nhất?

 

 

Top
Top