Ông Park bảo đảm Bùi Tiến Dũng, nhắc nhở bài học Argentina tại World Cup 2022

20/12/2022 12:00 GMT+7

Từ chối tiết lộ 2 cái tên sẽ bị loại khỏi danh sách đăng ký AFF Cup 2022, nhưng HLV Park Hang-seo đã đưa ra sự bảo đảm cho trung vệ Bùi Tiến Dũng đang điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Ông Park cảnh báo trận gặp Lào sẽ không dễ chơi

NGọc Linh

Vào lúc 10 giờ sáng hôm nay, tuyển Việt Nam đã có buổi họp kỹ thuật với đại diện tuyển Lào và BTC AFF Cup 2022. Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn giữ kín quyết định về 23 cái tên cuối cùng của mình.

Trước câu hỏi của phóng viên, ông Park trả lời rất khéo: “Thông thường, danh sách 23 người chính thức đăng ký cho AFF Cup 2022 sẽ do VFF thông báo. Tôi chỉ thông báo cho VFF, họ sẽ thông báo theo quy định BTC. Về điều lệ, các đội có quyền chốt danh sách trước 6 tiếng trước khi trận ra quân bắt đầu.

Riêng về Bùi Tiến Dũng, tôi có thể khẳng định cậu ấy sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ đá AFF Cup 2022. Đó là điều chắc chắn. Hiện tại, chúng tôi 3 ngày test PCR một lần và mỗi ngày đều có mẫu test nhanh.

HLV Park Hang-seo và trung vệ Duy Mạnh trong buổi họp báo ngày 20.12

Ngọc Linh

Sáng nay, 2 mẫu test khác nhau của Bùi Tiến Dũng, do 2 đơn vị khác nhau lấy mẫu đều cho ra kết quả âm tính. Tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của Bùi Tiến Dũng. Tôi hy vọng khi đội trở lại Hà Nội thì cậu ấy sẽ tiếp tục tập luyện bình thường trở lại".

Quay trở lại trận gặp Lào (19 giờ 30, ngày 21.12), không bất ngờ khi ông Park nhận được câu hỏi: “Liệu rằng sau 5 năm tuyển Việt Nam có lo lắng bị bắt bài và cầu thủ giảm động lực không?”.

“Không có gì đặc biệt cả, chúng ta đều biết 5 năm nay tuyển Việt Nam có lối chơi cũng như đội hình ổn định. Đại đa số cầu thủ đã gắn bó với tôi 5 năm, đã hiểu rõ triết lý xây dựng lối chơi.

Ông Park bắt tay với người đồng nghiệp Michael Weiss

Ngọc Linh

Thực ra giải này giống mọi giải đấu khác, tuyển Việt Nam luôn có tâm thế chuẩn bị những gì cảm thấy cần thiết để chiến thắng. Tôi biết các cầu thủ sẵn sàng tinh thần cho AFF Cup 2022.

Với mọi đội bóng, trận đầu tiên luôn rất khó khăn. Vô địch World Cup 2022 như Argentina còn thua Ả Rập Xê Út trận ra quân cơ mà! Nhiệm vụ của tôi là hỗ trợ cầu thủ tập trung để họ thi đấu tốt nhất”, ông Park nhấn mạnh.

Trung vệ Duy Mạnh cũng khẳng định: "Toàn đội Việt Nam lúc này đều đang rất tập trung, hướng đến mục tiêu chiến thắng như HLV trưởng đã đề ra.

Vào lúc này, bản thân mỗi cầu thủ phải làm tốt nhiệm vụ thầy Park giao phó. Tuyển Lào có nhiều cầu thủ nổi bật. Chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu họ. Mục tiêu lớn nhất của cả đội là cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam".

Top
Top