Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài

Quỳnh Chi

Các nhà nghiên cứu và nhà chăm sóc tóc hàng đầu thế giới đã khẳng định tác dụng vượt trội của cà phê trong các bước chăm sóc tóc hằng ngày. Không chỉ sử dụng những sản phẩm từ bã cà phê, uống cà phê hằng ngày cũng giúp nuôi tóc từ sâu bên trong.

Tuần hoàn máu giúp nuôi tóc từ bên trong

Bridgette Hill - nhà chăm sóc tóc hàng đầu New York - đã chia sẻ với tờ Cosmopolitan: cũng giống như việc sử dụng một lượng vừa đủ sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, việc chúng ta uống 1 cốc cà phê mỗi ngày cũng làm các mô máu dưới da đầu khỏe hơn, tăng hiệu quả cho quá trình nuôi dưỡng tóc.

Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài - ảnh 1
Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài - ảnh 2

Chống rụng tóc

Bác sĩ da liễu Dhaval Bhanusali - người sáng lập Hudson Dermatalogy & Laser Surgery tại New York cũng cho biết: “Caffein là tự nhiên giúp chống lại DHT, hormone chính là nguyên nhân của việc rụng tóc”. Caffein cũng giúp thúc đẩy quá trình làm dài và dày tóc.

Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài - ảnh 3
 
Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài - ảnh 4

Để tác dụng này của cà phê trở nên hiệu quả nhất, hãy ủ tóc bằng nước cà phê nguyên chất hằng tuần để chúng tác dụng trực tiếp với da đầu. Tuy nhiên, cách làm này cần bạn phải kiên trì trong vòng ít nhất 3 tháng vì thành phần tự nhiên của cà phê tác dụng rất chậm.

Điều chỉnh màu và bề mặt tóc

Đối với những bạn nữ có tóc xỉn màu, dễ gãy và khô thì việc sử dụng các loại kem dưỡng tóc đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn là hãy gội đầu bằng cà phê. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tóc xỉn màu đáng kể vì chúng có chứa flavonoid - chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tóc.

Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài - ảnh 5

Gội đầu bằng cà phê cũng sẽ là “phương thuốc” giúp giảm xoăn cứng, tóc mềm và dễ gỡ rối hơn đáng kể. Đó cũng là lý do mà các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da đầu từ bã cà phê cũng đang là một trong những sản phẩm hot được giới làm đẹp săn đón.

Nuôi lại tóc bằng cà phê từ trong ra ngoài - ảnh 6

Ảnh: Bustle

Theo Cosmopolitan, Health Line, Lifeealth