Nước mắm Việt Nhĩ Phú Quốc

Thời Trang Trẻ

Gia vị nước mắm là món quà quý để dành tặng người thân mà bạn nên nghĩ đến trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp đến. Nước mắm truyền thống Việt Nhĩ Phú Quốc đã thiết kế riêng nhãn bao bì và cách đóng gói để món quà nước mắm "Tặng Tri kỷ kết Tâm Giao" thêm phần trang trọng.

Ngược dòng thời gian

Chưa ai có thể trả lời cụ thể câu hỏi: “Nước mắm có từ bao giờ?” Cách đây 2.000 năm, kỹ thuật sản xuất nước mắm đã được người La Mã sử dụng. Nước mắm có liên quan đến garum (một dạng tinh chất từ cá) của người La Mã. Trong tiếng Anh, nước mắm được gọi là fishpickle. Ngày nay người ta dùng cá trống để làm garum, nhưng không được lên men. 

Lịch sử nghìn năm của nước mắm tại Việt Nam đã cho thấy, có rất nhiều vùng sản xuất được nước mắm từ Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận… Mỗi vùng có cách chế biến nước mắm rất khác nhau. Ở Bình Định dùng nhiều loại cá gồm cá cơm, cá nục, cá mòi, cá sơn… trong khi ở Nam bộ, người dân làm “nước mắm trong” từ nguồn cá đồng chứ không phải cá biển.

Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ khoảng 200 năm về trước nhưng chỉ mới thực sự nổi tiếng từ những năm 1950. Sự nổi tiếng này có được nhờ cách chế biến đặc biệt, từ phương pháp ủ chượp và sự ưu đãi thiên nhiên nơi đây.

sf1
sf2

Khẳng định thương hiệu

Nước mắm Việt Nhĩ tự hào là một trong những thương hiệu nước mắm uy tín của Phú Quốc. Sản phẩm nước mắm Việt Nhĩ của công ty Hưng Việt là dòng nước mắm truyền thống dựa trên phương thức chế biến, sản xuất truyền thống kết hợp với những tiêu chuẩn chất lượng hiện đại nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp các tiêu chuẩn về Vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn không thể thiếu nét "truyền thống "hương vị "đặc trưng" trong văn hóa ẩm thực miền Nam.

Nước mắm Việt Nhĩ ngày càng khẳng định vị trí  dẫn đầu khi được người tiêu dùng cả nước đón nhận. Nước mắm Việt Nhĩ đã phát triển vươn rộng và phủ kín thị trường 40 tỉnh/ thành toàn quốc với vài chục nhà phân phối và hàng trăm đại lý cấp một, hàng nghìn cửa hàng bán lẻ và toàn bộ hệ thống của siêu thị miền Nam Việt Nam… Những bà nội trợ Việt đang ngày càng tin dùng nước mắm truyền thống Việt Nhĩ – Phú Quốc. Nước mắm Việt Nhĩ hoạt động theo phương châm “chất lượng làm nên thương hiệu". Việt Nhĩ chú trọng đến việc cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, dung tích đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tất cả các loại nước mắm Việt Nhĩ truyền thống đều được làm nguyên liệu từ thiên nhiên. Việt Nhĩ mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm ngon miệng, ấm cúng…

Từ bao đời nay, tặng quà dịp Tết đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Một món quà không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần về vật chất mà còn mang theo cả tình cảm, sự may mắn, niềm vui và thịnh vượng đến cho người nhận.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nước mắm Việt Nhĩ đã cho ra đời nhiều hộp quà tặng nước mắm mang ý nghĩa "Tặng Tri kỷ kết Tâm Giao". Món quà ý nghĩa này đang đợi bạn chuyền tay trao gởi cho những người thân yêu quý nhất.

Chỉ dẫn địa lý Phú Quốc được bảo hộ

Nước mắm ở Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu cá cơm, được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn trong 12 tháng để tạo ra loại nước mắm có mùi vị thơm ngon có độ đạm lên đến 40°N. Với lịch sử 200 năm, Nước mắm Phú Quốc đã trở thành sản phẩm nổi tiếng, niềm tự hào của người dân Phú Quốc và người dân Việt Nam trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng quốc gia bảo hộ chỉ dẫn địa lý vào năm 2001. Tiếp theo đó, ngày 08/10/2012 nước mắm Phú Quốc đã được Ủy ban châu Âu cấp văn bằng bảo hộ tên gọi xuất xứ địa lý, là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được bảo hộ trên thị trường của các nước thuộc liên minh châu Âu.