Nữ thiết kế Kate Spade qua đời ở tuổi 55

Thời Trang Trẻ

Kate Spade, một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với những chiếc túi xinh đẹp, được tìm thấy đã chết trong căn hộ Park Avenue hôm thứ ba vừa qua. Theo cảnh sát thì đây xác định và vụ tử tự có chù đích.

Nguồn tổng hợp

Tin tức về cái chết của cô đã gây sốc cho cả làng thời trang và dẫn đến sự thương tiếc của hàng triệu người hâm mộ Kate trên toàn thế giới. Như trong báo cáo, một người quản gia phát hiện cơ thể của cô đang treo trong phòng ngủ chính căn phòng ngủ. Trong khi các nhà điều tra vẫn đang trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra, Giám đốc Điều tra của bộ - Dermot Shea cho biết tất cả bằng chứng đều chỉ ra "đây là một vụ tự sát bi thảm".

kate-spade-shutterstock-editorial-6906397b-huge-1528223529

Không bàn quá sâu vào những bằng chứng, song, các quan chức thực thi pháp luật đã cho nói với Associated Press rằng có một lời nhắn gửi người con gái 13 tuổi của Spade rằng lỗi lầm không phải từ  con bé. Các viên chức không được phép tuyên bố công khai cũng như nói ra tên thật. "Tất cả chúng ta đều bị tàn phá bởi thảm kịch ngày nay," gia đình Spade chia sẻ thông qua một phát ngôn viên. “Chúng tôi yêu Kate vô cùng và sẽ luôn nhớ về cô ấy. Trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi yêu cầu sự riêng tư của mình được tôn trọng tuyệt đối”.

Cơ thể được tìm thấy không lâu sau 10 giờ sáng, cảnh sát nói. Chồng của cô và đối tác kinh doanh Andy Spade đã ở trong căn hộ vào thời điểm đó. Con gái của hai vợ chồng ở trường. Công tác xác nghiệm tử thi vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Kate Spade Dead 00364.jpg-13640 s2048x1311

Công ty mà cô thành lập và sau đó được bán, Kate Spade New York, hiện có hơn 140 cửa hàng bán lẻ và outlet trên khắp Hoa Kỳ và hơn 175 cửa hàng trên toàn thế giới. Kate Spade có tên thật là Katherine Brosnahan và lớn lên ở thành phố Kansas, Missouri. Cô đã làm việc như một biên tập viên phụ kiện tại tạp chí Mademoiselle trước khi ra mắt công ty với chồng Andy ở căn hộ ở New York vào năm 1993. Cô bắt đầu công ty với 6 kiểu dáng túi mà cô nghĩ mọi nữ nhân viên văn phòng nào cũng cần chúng. Hiển nhiên, chúng trở thành một cú "hit" đúng nghĩa.

inspirational-images-via-selby-style-kate-spade-quite-continental kate-spade-furniture

Từ những chiếc túi xách nguyên bản, cô mở rộng danh mục sản phẩm ra cả giày, túi hành lí và các phụ kiện khác, cũng như một dòng gia dụng, văn phòng phẩm và ba cuốn sách. Spade giành được nhiều giải thưởng từ Hội đồng Nhà thiết kế thời trang Mỹ và được tạp chí House Beautiful bình chọn là “người khổng lồ về thiết kế”. Cô đã rời công ty vào năm 2007, một năm sau khi nó được mua lại từ Tập đoàn Neiman Marcus với giá 125 triệu đô la sau đó được gọi là Liz Claiborne Inc. Coach, nay được biết đến là Tapestry, đã mua thương hiệu Kate Spade năm ngoái với giá 2,4 tỷ đô la, tìm cách mở rộng sức hấp dẫn của nó. Trong khi đó, Spade và chồng - anh trai của diễn viên hài David Spade - bắt đầu một công ty túi xách mới vài năm trước, Frances Valentine. Và cô đổi tên thành Katherine Noel Frances Valentine Brosnahan Spade.